Bất động sản

Bất động sản công nghiệp còn đón nhiều vốn ngoại

03/07/2021 06:58 Bản để in

(ĐTCK) Đó là nhận định của ông Đặng Trọng Đức, Tổng giám đốc KTG Industrial khi chia sẻ với Báo Đầu tư Chứng khoán về tiềm năng của lĩnh vực này trong thời gian tới.

Bất động sản công nghiệp còn đón nhiều vốn ngoại

Ông Đặng Trọng Đức, Tổng giám đốc KTG Industrial

Theo ông, bức tranh thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam hiện nay nói lên điều gì?

Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển mình từ việc đón đầu các công ty nước ngoài có xu hướng dịch chuyển và dần mở rộng sản xuất sang thị trường Việt Nam. Đây là cơ hội tốt, bởi chúng ta có lợi thế rất lớn từ vị trí địa lý thuận lợi trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa, Chính phủ đã và đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư và đặc biệt, với những thành công từ công tác phòng chống dịch bệnh, Việt Nam đã và đang trở thành một trong những thị trường được dòng vốn nước ngoài đặc biệt quan tâm.

Thực tế, Việt Nam là một trong không nhiều quốc gia duy trì được mức tăng trưởng dương dù đối diện với nhiều thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và được dự báo sẽ tiếp tục bứt phá sau dịch. Số liệu nghiên cứu của KTG Industrial cũng cho thấy điều này, khi chỉ số các ngành công nghiệp Việt Nam được dự báo tăng trưởng trên 8% trong giai đoạn 2021-2025. Vì vậy, chúng tôi tin rằng, thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam đang rất tiềm năng và sẽ đón nhận nhiều dòng vốn đầu tư từ bên ngoài trong thời gian sắp tới.

Ông nhìn nhận thế nào về cơ hội của Việt Nam từ xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng gần đây?

Theo tôi, xu hướng này mang lại cả cơ hội và thách thức. Cơ hội ở đây là sự nâng tầm chuỗi giá trị công nghiệp và cung ứng tại Việt Nam, cung cấp các bất động sản công nghiệp với tiêu chuẩn quốc tế và các dịch vụ hàng đầu đến các doanh nghiệp lớn ở cả trong và ngoài nước.

Còn về thách thức, đó là khả năng thích ứng trước những thay đổi, làm thế nào để chúng ta cải thiện các điểm yếu hiện nay như sự thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn tay nghề, nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, cảng biển… để trở thành điểm đến hấp dẫn hơn, cạnh tranh hơn so với các thị trường khác trong khu vực. Đây là bài toán không dễ giải đối với ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam hiện nay.

Về phía KTG Industrial, Công ty có chuẩn bị gì để đón đầu xu hướng đó?

KTG Industrial đã có mặt trên thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam từ năm 2005. Chúng tôi cung cấp nhà xưởng, nhà kho xây sẵn với các tiêu chuẩn chất lượng cao, phù hợp với các nhu cầu sản xuất của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ xây dựng hạ tâng khu công nghiệp theo yêu cầu, sản phẩm này phù hợp đối với các khách hàng có yêu cầu đặc biệt trong thiết kế và vận hành nhà xưởng.

Để đón đầu xu hướng phát triển, KTG Industrial hợp tác với Boustead Projects - công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, thi công và phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp của Singapore, thực hiện các dự án tại Bắc Ninh, Đồng Nai và dự kiến sẽ mở rộng ra các tỉnh, thành phố lân cận Hà Nội và TP.HCM thời gian tới. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn phát triển và mở rộng sản phẩm của mình tại tất cả các khu công nghiệp trên cả nước.

Vậy đâu là thế mạnh của KTG Indsutrial?

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, KTG Indsutrial có những am hiểu nhất định về thị trường trong nước và chúng tôi thấu hiểu được những yêu cầu đặc thù và khắt khe nhất của từng khách hàng. KTG Industrial có thể cung cấp các sản phẩm nhà xưởng/nhà kho phù hợp và tối ưu hiệu quả cho đa dạng khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các sản phẩm của chúng tôi sẽ liên tục được bảo trì và cải tiến trong suốt chu kỳ thuê của khách hàng.

Thêm vào đó, chúng tôi phát triển các hệ sinh thái các nhà xưởng/nhà kho thông minh, thân thiện với môi trường. Đây là điều kiện tiên quyết để thu hút các doanh nghiệp quốc tế.

Theo ông, thời gian tới, nhóm khách thuê nào sẽ tạo nên sự sôi động cho thị trường?

Dựa trên thực tế, chúng tôi dự đoán rằng, thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam sẽ thu hút các doanh nghiệp điện tử, sản xuất hàng tiêu dùng, thiết bị y tế, lĩnh vực công nghệ cao… và các chuỗi cung ứng liên quan. Ngoài ra, các ngành, lĩnh vực liên quan tới thương mại điện tử cũng cần được lưu tâm trong thời kỳ dịch bệnhn

Thành Nguyễn thực hiện.
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê