Bất động sản

10 năm, dự án Nam An Khánh vẫn chưa hoàn tất giải phóng mặt bằng

23/04/2021 18:36 Bản để in

(ĐTCK) Đây là thông tin được công bố sau buổi làm việc của UBND huyện Hoài Đức với CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, mã SJS - sàn HOSE) về tiến độ triển khai dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh và Khu đô thị mới Nam An Khánh mở rộng mới đây.

10 năm, dự án Nam An Khánh vẫn chưa hoàn tất giải phóng mặt bằng

Theo đó, Khu đô thị mới Nam An Khánh có 15 nhà đầu tư thứ cấp. Đến nay, việc thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất của các chủ đầu tư thứ cấp còn chậm. Trong đó có 6 chủ đầu tư đã hoàn thành chuyển quyền sử dụng, 9 nhà đầu tư còn lại đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Dự án Khu đô thị Nam An Khánh (nằm ở phía Tây thủ đô Hà Nội, thuộc địa bàn hai xã An Khánh và An Thượng, huyện Hoài Đức) đã được UBND Hà Tây (trước đây) giao cho Sudico làm chủ đầu tư (năm 2005). Dự án đã được Sudico thuê tư vấn nước ngoài điều chỉnh quy hoạch 1/500 và nộp hồ sơ từ cuối năm 2009. Phải mất gần 2 năm sau dự án này mới được phê duyệt.

Tuy nhiên, tới nay, phía chủ đầu tư vẫn cho biết, công tác giải phóng mặt bằng của dự án đang được đẩy nhanh tiến độ. Về hạ tầng kỹ thuật, trạm xử lý nước thải, trạm bơm chuyển bậc của dự án đã cơ bản hoàn thành. Hạng mục cấp nước, cấp điện, thông tin liên lạc được triển khai thực hiện theo đúng tiến độ đầu tư xây dựng các công trình kiến trúc.

Ngoài ra, các công trình nhà ở, các công trình hạ tầng xã hội, khu cây xanh công cộng, phương án cung cấp dịch vụ tổng thể cho cả dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Đối với dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh phần mở rộng, chủ đầu tư đã phối hợp với chính quyền các cấp để triển khai công tác giải phóng. Tuy nhiên, hiện dự án còn gặp vướng mắc khi chưa thống nhất được chính sách hỗ trợ bồi thường tại địa phận của xã An Khánh và phần đất dịch vụ X11.

Linh Việt
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê