Bất động sản

9 tháng đầu năm, khách thuê khu công nghiệp chuộng diện tích từ 3 - 5 ha

14/10/2021 11:53 Bản để in

(ĐTCK) Theo Báo cáo thị trường bất động sản khu công nghiệp của CBRE mới công bố, đây là diện tích thuê phổ biến nhất trong 9 tháng đầu năm.

9 tháng đầu năm, khách thuê khu công nghiệp chuộng diện tích từ 3 - 5 ha

Bất động sản khu công nghiệp vẫn là phân khúc "đề kháng" tốt với Covid-19.

Báo cáo CBRE cho thấy, trong 9 tháng qua, tỷ lệ lấp đầy trung bình tại các khu công nghiệp tại 5 tỉnh và thành phố công nghiệp chính tại miền Bắc (Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng) đạt 78,5%, tăng 0,5 điểm phần trăm theo năm.

Tương tự, tỷ lệ lấp đầy tại 4 tỉnh và thành phố công nghiệp chính tại miền Nam đạt 87,2%, tăng 0,2 điểm phần trăm theo năm.

Xét về quy mô giao dịch trong 9 tháng, các giao dịch thuê đất có quy mô giao động từ 3 - 25 ha, trong đó quy mô phổ biến là 3 - 5 ha, với nhu cầu đến từ nhóm ngành sản xuất đồ nội thất, điện tử, kho vận và bao bì, đóng gói.

Riêng trong quý III/2021, nhu cầu thuê đất và kho, xưởng xây sẵn ghi nhận sụt giảm nhẹ do hạn chế di chuyển giữa các thành phố và các chuyến bay nước ngoài. Tuy nhiên, nhờ vào tỷ lệ lấp đầy khả quan, bất chấp đại dịch, giá thuê đất trung bình vẫn giữ ổn định tại các thành phố công nghiệp chính.

CBRE kỳ vọng, thị trường bất động sản khu công nghiệp sẽ sôi động trở lại sau khi các hạn chế về di chuyển được dỡ bỏ dần trong quý IV/2021.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê