Bất động sản

Amata muốn xây thành phố thông minh tại Hạ Long

09/03/2018 12:21 Bản để in

(ĐTCK) Tập đoàn AMATA của Thái Lan cho biết, đang trình xin chủ trương Chính phủ đầu tư xây dựng dự án thành phố thông minh tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh). Nếu được phê duyệt, đây sẽ là đại dự án đô thị thông minh thứ 4 của Amata sau 3 dự án tương tự đã vận hành thành công tại Thái Lan của tập đoàn này.

Amata muốn xây thành phố thông minh tại Hạ Long

Bà Somhatai Panichewa, Tổng giám đốc điều hành Công ty Amata Việt Nam cho biết, Tập đoàn Amata Thái Lan đang rất quan tâm tới chiến lược mở rộng đầu tư vào miền Bắc Việt Nam và Hạ Long là điểm đặt chân lựa chọn  lý tưởng.

“Tập đoàn Amata có tầm nhìn rõ ràng để xây dựng khái niệm về cách tiếp cận mới này trong các dự án bất động sản của chúng tôi ở cả Thái Lan và ngoài Thái Lan, trong đó có Việt Nam”, CEO Amata Việt Nam khẳng định tại cuộc toạ đàm Thành phố thông minh và tầm nhìn tương lai do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tập đoàn Amata tổ chức sáng qua 8/3 tại Hà Nội.

Liên quan tới dự án tại Hạ Long, dù chưa tiết lộ cụ thể, song đại diện Amata cho biết, đang trong quá trình xin chủ trương đầu tư để phát triển giai đoạn đầu với diện tích 714 ha. Khi hoàn thành, dự án có tổng diện tích ước tính lên tới 28.000 km2.

Theo đại diện tập đoàn này, hiện nay, quá trình hoàn thủ tục hồ sơ thẩm định đã hoàn tất và Amata đang chờ phê duyệt chủ trương của Chính phủ là sẽ bắt tay vào triển khai thực hiện ngay.

Theo đại diện Amata, Dự án Amata City Hạ Long sẽ tập trung phát triển khu công nghiệp công nghệ cao, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ tự động, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, các dự án công nghệ cao, nhất là mảng điện tử đang phát triển.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn hướng đến việc thu hút các nhà đầu tư xây dựng các trung tâm nghiên cứu và phát triển, dịch vụ hậu cần, các trung tâm triển lãm, và các phòng thí nghiệm khoa học.

Theo Mai Phương

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê