Bất động sản

Bất động sản Bắc Giang – “hấp lực” từ hạ tầng

30/05/2019 11:03 Bản để in

(ĐTCK) Trong xu hướng đầu tư đổ về tỉnh lẻ như hiện nay, việc nắm rõ định hướng và đón đầu quy hoạch hạ tầng đô thị ở các địa phương đang trên đà phát triển như Bắc Giang luôn tạo ra những lợi thế không ngờ, thậm chí là món hời lớn, mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư nhất là đầu tư bất động sản.

Bất động sản Bắc Giang – “hấp lực” từ hạ tầng

Sôi động đón đầu quy hoạch

Theo bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc nghiên cứu CBRE Việt Nam, giá đất Hà Nội bị đẩy lên cao, tạo ra xu hướng dịch chuyển sang một số tỉnh lẻ lân cận với giá mềm hơn, doanh nghiệp dễ phát triển dự án và các nhà đầu tư cũng dễ tiếp cận sản phẩm hơn vì giá bán chưa quá cao.

Tuy nhiên, không phải thị trường nào cũng nóng mà sẽ có sự chọn lọc. Thực tế cho thấy, những địa phương nào có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì đất nền càng có thanh khoản tốt. Bởi nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài và hàng chục nghìn công nhân tại các khu công nghiệp tăng cao sẽ là lực đẩy tăng giá cho bất động sản.

Trong vài năm vừa qua, ghi nhận thực tế cho thấy, nhiều dự án sau khi quy hoạch khu vực hoàn thiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ, giá đất thay đổi từng ngày. Với các tỉnh, tiềm năng gia tăng lợi nhuận từ quy hoạch rất rõ nét. Điển hình có thể kể tới như Phủ Lý (Hà Nam), Bãi Cháy (Hạ Long, Quảng Ninh), Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Giang, Bắc Ninh…

TS. KTS. Trương Văn Quảng, nguyên Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia (VIUP) từng cho hay: Quy hoạch đô thị với thị trường bất động sản có quan hệ mật thiết, khăng khít, phụ thuộc vào nhau, tạo điều kiện cho nhau cùng phát triển. Quy hoạch đô thị là yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản và ngược lại. 

Mặt khác, thị trường bất động sản được coi là tổng hòa các giao dịch mua bán, cho thuê, thế chấp bất động sản tại một khu vực, không gian nhất định trong một thời điểm, thời gian xác định. Chất lượng các dự án bất động sản được nâng cao, điều đó cũng đồng nghĩa với việc quy hoạch đô thị được thực hiện sớm và chất lượng không gian sống đô thị càng được cải thiện.

ảnh 1
Đáng kể có thể kể đến như Bắc Giang khi thời gian vừa qua, đây là một trong những khu vực có sự thay đổi rõ rệt nhất với quy hoạch rõ ràng, cơ sở hạ tầng và khu công nghiệp được chú trọng đầu tư. Công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo cơ chế thông thoáng bên cạnh chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển các khu công nghiệp, sớm bàn giao mặt bằng sạch cho các nhà đầu tư từ chính quyền địa phương  đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động đầu tư công nghiệp vào địa phương này.

Không những vậy, theo quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Bắc Giang được định hướng trở thành cửa ngõ xuất nhập khẩu, trung tâm tiếp vận – trung chuyển hàng hóa của Vùng Thủ đô Hà Nội với cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn); đầu mối kinh doanh – thương mại quan trọng của Vùng với các tỉnh Đông Bắc của Vùng Trung du và Miền núi phía Bắc, tạo thành hành lang kinh tế Lạng Sơn – Bắc Giang – Hà Nội.

Đặc biệt, mở rộng diện tích thêm 8 xã và 1 thị trấn lân cận, tổng diện tích quy hoạch là 14,3 nghìn ha, tăng so với hiện trạng (6,7 nghìn ha) là 2,13 lần.

Bắc Giang và “hấp lực” từ quy hoạch

Trước xu hướng đầu tư đổ về tỉnh lẻ như hiện nay, với quy hoạch rõ ràng, cơ sở hạ tầng và khu công nghiệp được chú trọng đầu tư, thu hút lượng FDI lớn, Bắc Giang đang khiến các nhà đầu tư khó lòng bỏ qua.

Trong các dự án đón đầu và hưởng lợi từ quy hoạch tại Bắc Giang phải kể đến Kosy Bắc Giang của Kosy Group. Dự án nằm trong hướng phát triển Đông và Đông Bắc của thành phố, tiếp giáp với hệ thống giao thông chính như đường Xương Giang (quốc lộ 1A cũ) và đường Nguyễn Chí Thanh (đường vành đai Đông Bắc cũ), đồng thời kết nối trực tiếp với cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, thuận tiện di chuyển tới các khu vực xung quanh.

ảnh 2
Dự án nổi trội hơn hẳn so với các khu đất đấu giá khác của TP Bắc Giang, khi được quy hoạch phát triển thành khu đô thị đồng bộ, đường giao thông, hệ thống xử lý nước thải, trường học, hồ điều hòa, công viên cây xanh, các khu vui chơi trẻ em, sân tập thể thao… với đa dạng các loại hình liền kề, biệt thự, shop house,… trên diện tích 23,3 ha.
Với pháp lý minh bạch, dự án được đánh giá là dự án đáng sống nhất TP. Bắc Giang cùng khả năng sinh lời cao trong tương lai tới.

Từ tháng 4/2019, Tập đoàn Kosy – chủ đầu tư dự án Khu đô thịKosy Bắc Giang đang áp dụng chương trình hỗ trợ khách hàng 10 triệu đồng/ tháng trong vòng 24 tháng đối với mỗi căn shop house đi vào hoạt động. Đây là chính sách hỗ trợ khách hàng thiết thực và hiệu quả, khuyến khích cư dân về sinh sống và phát triển hoạt động kinh doanh, dần hình thành nên một cộng đồng sầm uất trong tương lai gần.

Thanh Thủy
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê