Bất động sản

Bất động sản Bình Dương: Đất nền, nhà mặt phố sôi động ở Tân Uyên

13/04/2021 07:02 Bản để in

(ĐTCK) Theo số liệu công bố tại buổi Báo cáo Thị trường Bất động sản tỉnh Bình Dương quý I/2021 diễn ra ngày 11/4 tại Bình Dương, mức giá rao bán đất nền trong kỳ có sự gia tăng đáng kể so với quý IV/2020. 

Bất động sản Bình Dương: Đất nền, nhà mặt phố sôi động ở Tân Uyên

Giá chung cư tại Bình Dương đang tăng dần qua các năm

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, giá chung cư tại Bình Dương đang tăng dần qua các năm, hiện tại mức giá trung bình toàn thị trường tại quý I/2021 là khoảng 27 triệu đồng/m2.

Trước đây, thị trường bất động sản Bình Dương chủ yếu là đất nền, không quá nhiều dự án thấp tầng và có rất ít các dự án chung cư. Tuy nhiên, kể từ thời điểm tháng 2/2020 khi 2 địa bàn trọng điểm Thuận An và Dĩ An lên thành phố, hàng loạt dự án chung cư ra đời và thiết lập mặt bằng giá mới.

Đã có hơn 45 dự án chung cư với mức giá trung bình 29,3 triệu đồng/m2, cao hơn 15% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản cũng đã có mặt ở thị trường này như Đất Xanh, Phát Đạt, Hưng Thịnh, An Gia…

Với dự án thấp tầng, Bình Dương chưa nhiều nhưng được nhìn nhận là xu hướng phát triển mới của các khu đô thị mới. Tổng có khoảng 37 dự án biệt thự, liền kề, mặt bằng giá khoảng 43 triệu đồng/m2.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, nền tảng kinh tế có dư địa tăng trưởng là yếu tố quan trọng nhất giúp mặt bằng tăng giá bất động sản bền vững. Thực tế đã cho thấy ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội… và đó cũng là lý giải vì sao giá bất động sản khu vực Bình Dương cũng tăng trưởng nhanh nhiều năm qua.

“Chủ đầu tư đang huấn luyện thị trường, giúp người dân ở đây quen dần với phân khúc chung cư, khu phức hợp. Sau đó, Bình Dương sẽ có thêm nhiều loại hình khác phát triển mạnh. Đến một giai đoạn, tốc độ đô thị hóa đẩy nền giá cao trong 5-10 năm tới, thì Bình Dương cũng sẽ như Hồ Chí Minh, Hà Nội - trở thành điểm lõi và xuất hiện các thành phố vệ tinh xung quanh Bình Dương”, ông Quốc Anh nói.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Nguyễn Trung Tín – Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Tập đoàn Bất động sản An Gia cho biết, Bình Dương là một thị trường có nhiều tiềm năng cho các khu đô thị mới với tiêu chuẩn cao hơn phát triển, trong đó các dự án phức hợp và căn hộ chung cư với thiết kế đồng bộ, cao cấp cũng sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân tại thành phố công nghiệp lớn như Bình Dương.

Bên cạnh đó, ông Tín cho biết thêm, sự dịch chuyển của các Tập đoàn lớn sang Việt Nam đã thúc đẩy cho bất động sản khu công nghiệp, trong đó, Bình Dương được xem là thủ phủ về bất động sản khu công nghiệp nhờ hạ tầng hoàn thiện, vị trí địa lý thuận tiện – đã hút nhiều nhà đầu tư.

Hiện Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp với 48 khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn, chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam.

Đất nền, nhà mặt phố sôi động ở Tân Uyên

Mức giá rao bán đất nền trong quý I/2021 có sự gia tăng đáng kể so với quý IV/2020. Cụ thể, Thủ Dầu Một tăng 19%, Dĩ An tăng 21%, Bắc Tân Uyên tăng 29%, Bàu Bàng tăng 103%. Đáng chú ý, mức độ tìm kiếm thông tin về loại hình nhà riêng tăng đến 38% và nhà phố tăng 65% ở Tân Uyên.

Theo thông tin được ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó giám đốc Trung tâm Quy hoạch - Viện Quy hoạch Phát triển Đô thị Bình Dương chia sẻ, chính quyền Tân Uyên đã vạch ra lộ trình bứt phá trong vòng 5 năm tới.

Theo đó Tân Uyên phấn đấu đạt đô thị loại 2 trước năm 2025, phát triển theo hướng đô thị thông minh trên cơ sở bảo đảm định hướng quy hoạch, phát triển đô thị của tỉnh. Dự kiến đến năm 2030, đô thị này sẽ trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại và đến năm 2045 sẽ đạt tới tầm vóc của một thành phố thông minh của vùng và cả nước.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn đánh giá, các con số trên cho thấy mức kỳ vọng của người mua, nhà đầu tư vào Tân Uyên nhằm “đón đầu” thị trường khi mà biên độ tăng giá còn cao, hệ thống cơ sở hạ tầng đang được quy hoạch và tiếp tục đầu tư.

Song song với việc phát triển các khu công nghiệp mới, vùng Tân Uyên cũng đã xuất hiện những dự án nhà ở chất lượng, được triển khai theo mô hình khu biệt lập, phục vụ nhu cầu của tầng lớp doanh nhân, giới chuyên gia và những người có thu nhập cao tại địa phương.

Nhã An

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê