Bất động sản

Bất động sản Đồng Hới giữ nhiệt

09/06/2019 15:32 Bản để in

(ĐTCK) Với sự hiện diện của các đơn vị phát triển bất động sản lớn, thị trường bất động sản Đồng Hới (Quảng Bình) đang trở thành “thỏi nam châm” thu hút giới đầu tư khắp cả nước.

Bất động sản Đồng Hới giữ nhiệt

Một dự án quỹ đất tại Đồng Hới đang được tiến hành thi công hạ tầng

Trên thị trường bất động sản miền Trung, sau khi các thị trường chính như Đà Nẵng, Nha Trang có dấu hiệu bão hòa, dòng tiền đã chuyển hưởng tới các thị trường mới như Quảng Ngãi, Quảng Bình, Phú Yên…, trong đó Quảng Bình đang trở thành tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, trong các đợt bán đấu giá đất dự án tại Đồng Hới từ nửa cuối năm 2018 tới nay, gần như tất cả đều được nhà đầu tư trả giá cao, thậm chí cao hơn 2 - 3 lần để thâu tóm.

Cụ thể, Dự án phía Đông đường Phùng Hưng đấu thành công được 39/39 lô thu được 62 tỷ đồng, tăng 19,6 tỷ đồng (tăng 46,2%) so với giá khởi điểm; Dự án Ven sông Lệ Kỳ đấu thành công được 35/41 lô thu được 92,3 tỷ đồng, tăng 14,9 tỷ đồng (tăng 19,2%) so với giá khởi điểm; Dự án Tây Bắc Lê Lợi đấu thành công được 84/84 lô thu được 119,1 tỷ đồng, tăng 24,3 tỷ đồng (tăng 25,6%) so với giá khởi điểm; Dự án Chợ Đức Ninh đấu thành công được 20/20 lô thu được 22,8 tỷ đồng, tăng 5,4 tỷ đồng (tăng 31%) so với giá khởi điểm…

ảnh 1
Thị trường bất động sản Đồng Hới đang hút mạnh nhà đầu tư
Cũng theo Quỹ Phát triển đất Quảng Bình, trừ một số dự án như Khu dân cư phía Đông đường Phùng Hưng, Khu dân cư Đông Nam đường Lê Lợi, Khu dân cư ven sông Lệ Kỳ, Khu dân cư phía Tây đường Hữu Nghị (phần mở rộng về phía Nam), khu Sa Động - Bảo Ninh, khu hạ tầng kỹ thuật Vùng Tằm - Lộc Ninh là vẫn còn sản phẩm để bán (do được tổ chức bán đấu giá theo đợt, nhưng số lượng còn lại rất hạn chế), tất cả các dự án còn lại tại Đồng Hới đều đã hết sản phẩm.

Các dự án nhà ở thương mại do doanh nghiệp đầu tư cũng có thanh khoản rất tốt. Chẳng hạn, Dự án Khu nhà ở thương mại Trường Thịnh do Tập đoàn Trường Thịnh và Công ty cổ phần Địa ốc First Real hợp tác đầu tư có tổng số 155 sản phẩm đất nền, đất biệt thự, hiện chỉ còn chưa đến 25 sản phẩm. Dự án Eco Garden do Hana Land và Đất Xanh Bắc Miền Trung hợp tác đầu tư với tổng số 68 sản phẩm đất nền biệt thự, hiện đã thanh khoản hơn 80%. Dự án Diamond Riverside do Đất Xanh Bắc Miền Trung phát triển dự án trong giai đoạn 1 với 75 sản phẩm, hiện có 54/75 sản phẩm đã được thanh khoản thành công…

Thị trường sôi động, kéo theo đó là giá đất không ngừng tăng lên. Theo khảo sát của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, hiện khu vực quanh trung tâm TP. Đồng Hới giá đất đã vượt ngưỡng 20 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018. Cách trung tâm thành phố 2 km về phía khu du lịch ven sông Nhật Lệ và biển Bảo Ninh, giá đất tăng từ 10 - 15 triệu đồng/m2 năm 2018 lên tới 30 - 35 triệu đồng/m2.

Không chỉ khu trung tâm, các vị trí vùng ven Đồng Hới, nằm trong khu vực được quy hoạch mở rộng đô thị, có hệ thống hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi cũng đón nhận chu kỳ tăng giá mới. Chẳng hạn, quanh khu vực xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh giá đất tăng từ 2 - 4 triệu đồng/m2 đầu năm 2018, lên 10 - 15 triệu đồng/m2 đầu năm 2019 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng được cấp chủ trương đầu tư tại đây. Hay như khu vực xã Thuận Đức, trục Tây Bắc Đồng Hới, giá đất trước đó chưa đến 1 triệu đồng/m2, nay đã lên mức 3 - 4 triệu đồng/m2…

Ông Tống Phước Hoàng Hưng, Tổng giám đốc Đất Xanh Bắc Miền Trung nhận định, Đồng Hới được xem như là hình ảnh của TP. Đà Nẵng 5 - 10 năm về trước, cộng thêm quỹ đất vẫn còn khá dồi dào, giá còn mềm so với mặt bằng chung tại nhiều địa phương ở miền Trung, nên dễ hiểu khi đây trở thành điểm đến mới của các nhà đầu tư trên cả nước.

Theo ông Nguyễn Ngọc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Bảo Ninh, có rất nhiều lý do để giải thích cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Đồng Hới nói riêng và Quảng Bình nói chung thời gian gần đây. Tuy vậy, có một lý do không thể không nhắc đến đó chính là sự xuất hiện của những nhà phát triển bất động sản lớn như Protech, Đất Xanh, Hana Land, Thắng Lợi…

“Với kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp trong việc phát triển dự án và môi giới bất động sản, các dự án mới sau khi được các đơn vị này tiếp nhận đã được điều chỉnh định hướng, phát triển trở thành các khu đô thị mới hiện đại, có tiện ích, hạ tầng đồng bộ. Điều này góp phần nâng cao giá trị của thị trường bất động sản Quảng Bình”, ông Ngọc chia sẻ.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Lăng Vân Phong
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê