Bất động sản

Bất động sản năm 2019 sẽ là năm của thị trường ngách

18/02/2019 13:09 Bản để in

(ĐTCK) Khi dư địa phát triển tại thị trường chính như TP.HCM không còn lớn, nhiều doanh nghiệp đã hướng tới các thị trường ngách để tạo dư địa phát triển mới cho mình.

Bất động sản năm 2019 sẽ là năm của thị trường ngách

Nói về sự hấp dẫn trong đầu tư, có lẽ TP.HCM vẫn là địa phương chiếm ưu thế hơn cả do đây là một siêu đô thị, có nhu cầu nhà ở thật luôn rất lớn. Tuy nhiên, trước sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản trong suốt nhiều năm qua, quỹ đất để phát triển dự án đã bắt đầu cạn kiệt, bên cạnh việc siết chặt thủ tục, khiến cho nguồn cung đã khan hiếm càng khan hiếm hơn, nguồn vốn đầu tư bị đội lên, rủi ro trong đầu tư ngày càng nhiều hơn.

Trước thực tế đó, nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn, nhỏ phải tìm đến các thị trường ngách của TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bình Thuận để tìm cơ hội đầu tư.

ảnh 1
Ông Ngô Đức Sơn 

Trong năm 2019 và khả năng những năm kế tiếp, thị trường ngách ở các địa phương nói trên sẽ trở thành tâm điểm của bất động sản phía Nam. Tuy nhiên, không phải phân khúc bất động sản vùng ven nào cũng phát triển mà sự phát triển này có sự chọn lọc, đòi hỏi cao sự chuyên nghiệp của các chủ đầu tư.

Theo đó, những sản phẩm bất động sản mang yếu tố gắn với cảnh quan, sông nước, có thời gian di chuyển từ TP.HCM đến nơi dưới 2 giờ, đồng thời các khu vực có triển vọng phát triển việc kết nối giao thông dễ dàng, hứa hẹn sẽ được chú ý nhiều nhất bởi các nguyên nhân.

Thứ nhất, bất động sản thị trường ngách về cơ bản vẫn là thị trường dành cho các nhà đầu tư ở TP.HCM và có thể là Hà Nội, nơi mà những nhà đầu tư có xu hướng vừa đầu tư vừa tích hợp để nghĩ dưỡng. Do vậy, dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng có khả năng thành công lớn.

Thứ hai, so sánh về mặt bằng giá, hiện nay giá bất động sản tại TP.HCM đã tăng khá mạnh và dự báo trong thời gian tới sẽ còn tiếp tục tăng cao, dẫn đến cơ hội đầu tư có nhiều rủi ro. Trong khi đó, bất động sản các thị trường ngách giá vẫn còn tương đối “mềm”, sự phát triển ngày càng mạnh hơn trong hệ thống kết nối hạ tầng đã rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa các địa phương lại với nhau.

Với người Việt, bao giờ sở thích đầu tư hay tích lũy tài sản bằng bất động sản và đây cũng được xem là một kênh đầu tư trú ẩn an toàn của dòng vốn. Vì vậy, khi cơ hội đầu tư bất động sản ở TP.HCM đã ít đi, thì dòng tiềm ắt sẽ tìm đến với các thị trường ngách.

Xuất phát từ những nhận định trên, trong năm 2019, ngoài việc đầu tư vào thị trường bất động sản TP.HCM, DRH Holding cũng sẽ đẩy mạnh việc đầu tư vào các thị trường ngách như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận… Hiện DRH Holding đã sẵn sàng chuẩn bị quỹ đất để phát triển, trong đó hầu hết các dự án mà DRH Holding hướng đến đều có yếu tố gắn với cảnh quan, sông nước.

Trong năm 2019, DRH Holding sẽ ra mặt 1 dự án có quy mô 74 ha tại Bình Thuận, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc 5 sao, là nơi giao thoa giữa rừng và biển mang tên Lạc Việt. Ngoài dự án này, trong năm 2019, DRH Holding cũng sẽ triển 1 dự án tại Đồng Nai cũng gắn liền với cảnh quan sông nước theo mô hình thiết kế giao thoa giữa núi và hồ.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Ông Ngô Đức Sơn, Phó tổng giám đốc DRH Holding
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê