Bất động sản

Bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Vĩnh Phúc đang sôi động "hơn bao giờ hết"

22/04/2017 09:41 Bản để in

(ĐTCK) Công ty tư vấn Savills vừa đưa ra Báo cáo cập nhật một số tình hình thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc, trong đó nhấn mạnh các địa phương du lịch nổi tiếng phía Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Vĩnh Phúc đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi hạ tầng giao thông đang được cải thiện mạnh mẽ.

Bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Vĩnh Phúc đang sôi động

Phối cảnh dự án MonBay tại Hạ Long ( ảnh minh họa)

Bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills Việt Nam cho biết, trong vài năm trở lại đây, hạ tầng giao thông liên tỉnh liên tục được xây dựng và mở rộng.

Cụ thể, tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chính thức được khai trương vào cuối 2015, giai đoạn 2 của dự án sân bay Cát Bi đến hết quý I/2017 sẽ được hoàn thành và đưa vào khai thác.

Thêm vào đó, cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện dự kiến khánh thành và đưa vào sử dụng trong tháng 5/2017, cầu Bạch Đằng dự kiến hoàn thành và thông xe vào 30/6/2017, cao tốc Hải Phòng - Hạ Long có thể thông xe toàn tuyến trong 2017, cảng Lạch Huyện được kỳ vọng sẽ hoàn tất vào năm 2019, 

Cũng trong năm 2017, dự kiến khánh thành bến tàu khách và tuyến xe điện đưa khách từ Cát Hải sang Cát Bà và di chuyển trên đảo.

Bên cạnh việc cải thiện cơ sở hạ tầng, các tiện ích vui chơi giải trí cũng được nâng cấp và mở rộng, điển hình là khu vui chơi SunWorld Ha Long Park của Tập đoàn Sun Group tại Hạ Long.

Các sản phẩm du lịch vùng miền cũng có sự gia tăng mạnh mẽ khi các chủ đầu tư bất động sản lớn đang tiệm cận gần sát đến nhu cầu và quyết định đầu tư của khách hàng. Các dòng sản phẩm nhà phố thương mại đã rất thịnh hành, tiêu biểu như dự án Little Vietnam của Syrena, Vinhome Dragon Bay, Mon Bay Hạ Long... Hoạt động thị trường khách sạn tại một số địa phương du lịch phía Bắc có nhiều khởi sắc.

ảnh 1
Bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc, Trưởng bộ phận phân tích Savills Việt Nam 
Tại Quảng Ninh, khối khách sạn từ 3 đến 5 sao có công suất trung bình đạt khoảng 60-70%. Tại Hải Phòng, công suất cho thuê của từng phân khúc và toàn thị trường cải thiện hơn trong thời gian qua.
Lào Cai cũng ghi nhận công suất thị trường khách sạn 4 đến 5  sao đạt mức xấp xỉ 70%, trong đó các khách sạn 4 sao tại Sa Pa có giá thuê trung bình cao hơn so với các khách sạn cùng phân khúc tại các địa phương khác.

Theo bà Hằng, với sự cải thiện đáng kể về tình hình hoạt động khách sạn thời gian gần đây, sự thành công của biệt thự nghỉ dưỡng khu vực phía Bắc chỉ còn là vấn đề về ý tưởng sản phẩm, thiết kế, cảnh quan và cách thức vận hành.

Mùa hè không chỉ là mùa nghỉ dưỡng mà còn là mùa đầu tư khi các nhà đầu tư phía Bắc từ trước đến nay thường có xu hướng đầu tư nhiều vào khu vực miền Trung, Nam, chưa mặn mà nhiều với bất động sản nghỉ dưỡng khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, với những yếu tố kể trên, thị phần khách hàng chắc chắn sẽ có sự chia sẻ và thay đổi trong tương lai không xa.

Theo V.D

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê