Bất động sản

Bất động sản TP.HCM quý I/2021: Căn hộ đột khởi cung cầu

15/04/2021 10:17 Bản để in

(ĐTCK) Báo cáo thị trường căn hộ TP.HCM quý I/2021 của JLL cho thấy, đã có sự đột khởi cả ở nguồn cung và thanh khoản.

Bất động sản TP.HCM quý I/2021: Căn hộ đột khởi cung cầu

Hạ tầng phát triển khiến nhiều dự án cửa ngõ thành phố được săn đón. Ảnh: Thành Nguyễn.

Cụ thể, đã có 3.900 căn hộ được mở bán chính thức, tăng 7% theo quý và 73% so với cùng kỳ năm ngoái. Rổ hàng mới ghi nhận sự gia nhập thị trường của 136 căn hộ sang trọng đến từ dự án Cover Residences. Trong khi đó, phân khúc trung cấp tiếp tục dẫn đầu nguồn cung, đóng góp 80% trong nguồn cung quý này với dự án Vinhomes Grand Park và Sunshine Diamond River.

Không chỉ đột khởi về nguồn cung, thanh khoản thị trường căn hộ thành phố cũng rất tốt, đã có 3.932 căn hộ được bán, tăng 98% so với cùng kỳ năm ngoái.

JLL đánh giá, sức cầu này phản ánh nhu cầu mua nhà mạnh mẽ với phần lớn người mua có nhu cầu ở thực, là người mua nhà lần đầu và hiện đang sinh sống ở TP.HCM cũng như các tỉnh thành lân cận.

Trong khi đó, đại dịch Covid 19 đã giới hạn dòng vốn ở lĩnh vực sản xuất cùng với lãi suất cho vay tiếp tục ở mức thấp để kích thích tăng trưởng kinh tế. Điều đó đã khiến bất động sản nhà ở ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, từ đó thúc đẩy các giao dịch trên thị trường.

Ngoài ra, quỹ đất trống trong trung tâm ngày càng hạn chế trong khi cơ sở hạ tầng tại các khu vực cửa ngõ TP.HCM đã được hoàn thiện, là động lực thu hút ngày càng nhiều khách mua để ở ra các khu vực ngoại thành.

Về diễn biến giá, theo JLL, giá bán sơ cấp trung bình quý I/2021 đạt 2.468 USD/m2, ổn định theo quý và tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Diễn biến giá này được cho là do nguồn cung chủ yếu từ phân khúc trung cấp với giá cả hợp lý và chất lượng tiêu chuẩn được đa số người mua ưa chuộng như dự án D'Lusso, ST Moritz, Eco Green Saigon.

Đáng chú ý trong quý này là sự kiện tiền mở bán dự án Grand Marina của Tập đoàn Masterise với mức giá dự kiến lên đến 16.000 USD/m2. Đây là mức giá bán cao nhất trên thị trường từ trước tới nay.

Thành Nguyễn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê