Bất động sản

BĐS 2012 “nhúc nhích” là đã thành công

03/02/2012 16:40 Bản để in

Phân khúc chung cư bình dân, BĐS giá rẻ được nhận định là phân khúc thu hút khách hàng.

BĐS 2012 “nhúc nhích” là đã thành công

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và phân phối DTJ, năm qua là một năm đào thải dữ dội của các sàn BĐS. Những sàn mở ra làm ăn theo kiểu chụp giật đã hết đất sống. Người mua đã tinh hơn rất nhiều trong lựa chọn hàng hóa và chủ đầu tư, vì vậy chỉ những sàn biết giữ uy tín, thực sự chăm sóc, bảo vệ quyền lợi của khách hàng thì mới có cơ tồn tại.

Ông Khánh cho biết, để liên tục “hâm nóng” phân khúc chung cư đầy sóng gió, sàn DTJ được giới BĐS Hà Nội nhận định là một sàn “lắm chiêu” với các phiên giao dịch “Thế giới chung cư” tổ chức định kỳ vào các ngày 15 và 16 hàng tháng, với các cơ hội mua các căn hộ giá gốc do chủ đầu tư công bố, hoặc cung cấp dịch vụ thiết kế trọn gói căn hộ chung cư và tài trợ miễn phí cho các khách hàng sử dụng nội thất hoàn thiện tại DTJ.

Ông Phan Thanh Điệp, Giám đốc sàn BĐS Sông Đà Sudico cho rằng, phân khúc chung cư bình dân, BĐS giá rẻ sẽ vẫn tiếp tục là phân khúc thu hút khách hàng của năm 2012.

Ông Trần Đức Diễn, Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Maxland nhận định: “Có thể từ nay đến hết quý II/2012, thị trường BĐS vẫn chưa có biến chuyển lớn, nhưng BĐS vẫn là một kênh đầu tư tốt, vì hiện khá nhiều nhà đầu tư vẫn đang muốn nhảy vào thị trường hấp dẫn này. Vấn đề là thời điểm. Hiện nay giá đang rơi, nhiều người có tiền nhưng vẫn chưa chịu tham gia vì nghĩ giá còn có thể rơi nữa. Khi nào tâm lý nghe ngóng không còn bao trùm thị trường như hiện nay nữa thì thị trường mới có cơ khởi sắc”.

Như để trấn an các chủ sàn và của các nhà đầu tư, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam Tống Văn Nga cho rằng, không nên quá bi quan khi nhìn thị trường BĐS đóng băng như hiện nay. “Phải thấy đây là hệ quả của một quá trình BĐS phát triển quá nóng, giá BĐS bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực nên việc giá BĐS bị rơi, giảm là tất yếu. Tuy nhiên, về lâu dài nhu cầu về nhà ở của người dân vẫn còn rất lớn, nhưng cũng từ thực trạng thị trường hiện nay các chủ đầu tư muốn tồn tại cũng tự phải điều chỉnh lại hướng đầu tư của mình. Thay vì mải mê tìm kiếm siêu lợi nhuận ở những căn hộ cao cấp, sẽ phải điều chỉnh bằng việc xây những căn hộ trung bình, giá thấp để phù hợp với thu nhập của đại bộ phận người dân”, ông Nga nói.

“Và có lẽ chỉ có như vậy mới mong thị trường BĐS động đậy, nhúc nhích trong năm 2012 này. Như vậy cũng là một thành công rồi”, ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch CLB BĐS Hà Nội nhận định.


Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê