Bất động sản

Bình Dương ban hành quy định mới về tách thửa đất

23/12/2019 15:32 Bản để in

(ĐTCK) Theo Quyết định số 28/2019/QĐ-UBND vừa được UBND tỉnh Bình Dương ban hành, đối với các trường hợp cá biệt có nhu cầu tách thửa nhưng không đảm bảo diện tích tối thiểu và quy định tách thửa, thì UBND cấp huyện thành lập hội đồng tư vấn để xem xét, giải quyết việc tách thửa và chỉ xem xét, giải quyết tách thửa một lần cho hộ gia đình, cá nhân.

Bình Dương ban hành quy định mới về tách thửa đất

Cụ thể, các trường hợp cá biệt bao gồm: tách thửa đất để tặng cho phục vụ việc xây dựng nhà ở; tách thửa đất tại các khu tái định cư; tách thửa đất để thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất do hoàn cảnh gia đình khó khăn; thửa đất không tiếp giáp đường nhưng có nhu cầu tách thửa để hợp thửa với thửa đất có tiếp giáp đường giao thông do Nhà nước quản lý thành thửa đất mới; thửa đất tiếp giáp mương thoát nước và mương này tiếp giáp đường do Nhà nước quản lý.

Đối với đất ở, diện tích tối thiểu của thửa đất mới là 36 m2 nếu giáp đường do Nhà nước quản lý có lộ giới dưới 20 m. Còn gần đường có lộ giới lớn hơn hoặc bằng 20 m thì diện tích tối thiểu sau khi tách là 45 m2; Diện tích tối thiểu của thửa đất nông nghiệp mới hình thành và còn lại sau khi tách thửa tại các phường là 100 m2, thị trấn là 200 m2, xã là 300 m2…

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Việt Dũng
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê