Bất động sản

Bình Dương đang là sự lựa chọn cho “ngôi nhà thứ 2“

07/10/2015 13:00 Bản để in

(ĐTCK) Hạ tầng đồng bộ, thuận tiện về giao thông, giá cả hợp lý, được phát triển bởi các công ty có tiềm lực…, khiến bất động sản Bình Dương được nhiều người đang sinh sống tại TP. HCM lựa chọn trở thành “ngôi nhà thứ 2”.

Bình Dương đang là sự lựa chọn cho “ngôi nhà thứ 2“

Thị trường bất động sản Bình Dương có tất cả các phân khúc, từ giá rẻ đến cao cấp

Năm 2014, Bình Dương đứng thứ 3 trong cả nước về thu hút vốn FDI (sau TP. HCM và Hà Nội), năm 2015, nhiều khả năng tỉnh này không còn ở thứ hạng cao, nhưng không vì thế mà thị trường bất động sản Bình Dương giảm sức hấp dẫn. Bởi lẽ, các doanh nghiệp có vốn FDI tại Bình Dương chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, thu hút một lượng lớn lao động nhập cư.

Nhiều khu công nghiệp tại đây đang được khởi động lại, hiện có 28 khu công nghiệp hoạt động trên diện tích khoảng 10.000 héc-ta. Hàng năm, Bình Dương thu hút từ 40.000 - 50.000 lao động nhập cư. Đến nay, địa phương này có trên 1,1 triệu lao động, chiếm 63% dân số toàn tỉnh. Đa phần trong số họ đều mong muốn có một chốn để an cư.

Trong khi đó, thị trường bất động sản Bình Dương có tất cả các phân khúc, từ giá rẻ đến cao cấp, đáp ứng đầy đủ và đa dạng nhu cầu mua nhà của các tầng lớp dân cư. Chẳng hạn, tại phân khúc nhà giá thấp thì Bình Dương có nhà ở xã hội dạng chung cư 30 m2, giá từ 90 triệu đồng/căn, do Becamex làm chủ đầu tư.

Chỉ cần đóng tiền trước 20% là có thể nhận nhà ở ngay, số còn lại được vay gói ưu đãi với lãi suất 5%/năm. Với một gia đình công nhân hay hộ độc thân, sau khi đóng trước 20 triệu đồng, thì mỗi tháng chỉ phải trả khoảng 1,1 triệu đồng theo dư nợ giảm dần, hoàn toàn nằm trong khả năng.

Ở phân khúc nhà phố có giá trung bình, tại thị xã Bến Cát có các dự án nhà ở xã hội Rich Home, nhà ở thương mại Rich Home 2. Hai dự án này đều được vay gói 30.000 tỷ đồng.

Ông Văn Công Khanh, Phó phòng Kinh doanh, Công ty Địa ốc Kim Oanh cho biết: “Dự án Rich Home 2 là nhà ở thương mại được vay gói 30.000 tỷ đồng nên dễ bán. Hiện dự án chỉ còn 4 căn từ 60 - 85 m2, giá bán từ 145 triệu đồng/nền, 360 triệu đồng/nhà phố, khách hàng chỉ cần trả trước 30%”.

Ngoài thị xã Bến Cát, loại hình nhà phố còn được nhiều doanh nghiệp bất động sản triển khai ở các khu vực phụ cận Thành phố mới Bình Dương, thị xã Thuận An, TP. Thủ Dầu Một… Các dự án của Becamex IJC, Becamex TDC có mức giá từ 1,75 triệu đồng/m2/căn nhà phố, 145 triệu đồng/đất nền.

Chị Châu - người đang muốn mua đất nền tại Dự án Rich Home 2 chia sẻ: “Mua đất trong khu dân cư gần đó có giá rẻ hơn, nhưng phải thanh toán một lần, sinh hoạt không thuận tiện, tiện ích”.

Anh Khang, người đã tìm được cho mình một chốn an cư tại TP. Thủ Dầu Một trải lòng: “2 vợ chồng là công nhân, làm việc ở quận Thủ Đức (TP. HCM), không biết đợi đến lúc nào mới có đủ tiền để mua nhà gần nơi làm việc, kể cả nhà giá rẻ cũng từ 600 triệu đồng trở lên. Vì thế, gia đình chọn mua đất dự án ở TP. Thủ Dầu Một, trước mắt làm căn nhà cấp 4 có gác xép để ở. Đi làm cũng không quá xa”.

Nhìn chung, khách mua dự án đất nền giá thấp hoặc trung bình tại Bình Dương là những người không dư dả về tài chính. Đối với những người có điều kiện, họ thường chọn đất nền nhà phố nội đô thành phố mới Bình Dương hoặc TP. Thủ Dầu Một.

Anh Long - người vừa “xuống tiền” mua căn nhà trên 100 m2, 3 tầng, với giá 4 tỷ đồng tại TP. Thủ Dầu Một cho biết: “Anh làm đại lý mặt hàng sơn trang trí tại TP. HCM, thị trường nơi đây đã bão hòa, trong khi nhận được nhiều hợp đồng dưới Bình Dương. Mua căn nhà ở đây tiện cho việc buôn bán, mở công ty. Đi đâu cũng phải kiếm tiền, từ TP. Thủ Dầu Một về TP. HCM cùng lắm mất 30 phút, nên cũng không ngại. Nhiều khả năng gia đình anh sẽ chuyển về nhà mới để sinh sống”.

Ngoài việc được chọn làm “ngôi nhà thứ 2” cho những người đang sinh sống tại TP. HCM, thì bất động sản Bình Dương cũng là sự lựa chọn của các chuyên gia, kỹ sư làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất của tỉnh.

Ông Marc Townsend, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam nhận xét: “Xây dựng những khu dân cư cao cấp ngay tại Bình Dương, quanh các khu công nghiệp và cung cấp đầy đủ dịch vụ, tiện ích kèm theo là một bước đi chiến lược mà các nhà đầu tư đang dần nắm bắt. Chính các khu công nghiệp đang hoạt động tại Bình Dương là nguyên nhân thu hút nhiều chủ đầu nước ngoài mua quỹ đất, xây dựng các căn hộ cao cấp tại đây để cho thuê”.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Thanh Uyên
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê