Bất động sản

Các chủ đầu tư bắt đầu chuộng bê tông thân thiện môi trường

02/08/2017 17:19 Bản để in

(ĐTCK) Các sản phẩm thân thiện môi trường ngày càng được đánh giá cao và là ưu tiên lựa chọn với nhiều doanh nghiệp. Trong lĩnh vực xây dựng, sản phẩm bê tông thân thiện môi trường cũng đang nhận được những phản hồi tích cực của thị trường.

Các chủ đầu tư bắt đầu chuộng bê tông thân thiện môi trường

Sử dụng bê tông đúc sẵn sẽ rút ngắn tiến độ thi công xuống còn 3 ngày/sàn, thay vì 6-7 ngày như thôn

Theo xu hướng chung

Trong Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ bê tông tiền chế thân thiện môi trường trong xây dựng tại Việt Nam mới đây, ông Lê trung Thành, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường, Bộ Xây dựng cho biết: “Là cơ quan quản lý nhà nước, chúng tôi đánh giá cao sản phẩm bê tông thân thiện môi trường.

Có vai trò quan trọng và là vật liệu chủ yếu trong xây dựng, nhưng bê tông cũng làm hao tổn nhiều tài nguyên. Do đó, bê tông thân thiện có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển bền vững, tiết kiệm nguyên, vật liệu”.

Tương tự, ông Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cũng đánh giá: “Bê tông tiền chế có vai trò rất quan trọng vì nó góp phần rút ngắn thời gian thi công các công trình. Đây là vấn đề rất quan trọng, vì liên quan đến việc triển khai, khai thác công trình. Có thể nói, bê tông thân thiện không chỉ có vai trò quan trọng trong bảo vệ môi trường, mà còn đóng góp tốt cho phát triển kinh tế”.

Nắm bắt được xu hướng phát triển và chủ trương về vật liệu không nung, vật liệu thân thiện môi trường, nhiều đơn vị trong ngành xây dựng đã nghiên cứu các vật liệu thân thiện môi trường, vật liệu mới, trong đó bê tông ứng suất trước tiền chế là một giải pháp mang nhiều tính ưu việt.

Thân thiện và nhiều ưu việt

Với các ưu điểm như chịu lực tốt, giảm giá thành, khẩu độ nhịp lớn, thân thiện môi trường, loại bê tông này đã được nhiều chủ đầu tư lựa chọn sử dụng. Điển hình như Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Khu đô thị Thành phố giao lưu, trụ sở Vinaconex (Láng Hạ), Xuân Mai Spark Tower, Eco Green City, Tincom, Paragon. Sản phẩm này còn được các doanh nghiệp FDI lựa chọn để xây dựng các nhà xưởng công nghiệp như Tổ hợp công nghệ cao Kyocera, Nhà máy Intel, Nhà máy Panasonic,…

Do các cấu kiện được sản xuất trước, nên loại bê tông này được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, giữ được sự ổn định cao trong các lần sản xuất. Một trong các ứng dụng hiệu quả nhất của bê tông thân thiện là loại bê tông sàn rỗng (sàn xốp) và tấm tường Acotec.

Hai sản phẩm có trọng lượng nhẹ, chịu lực cao, cách âm, cách nhiệt lớn này được đánh giá rất phù hợp với các dự án chung cư, khách sạn cao cấp.

“Tấm tường Acotec có độ nhẵn cao, loại bỏ hoàn toàn phần việc chát tường, làm nhẵn bề mặt vốn mất nhiều nhân công và chi phí cho các chủ đầu tư. Ngoài ra, các sản phẩm bê tông này còn giúp việc thi công các chi tiết phức tạp của công trình diễn ra một cách dễ dàng hơn”, anh Phùng Văn Thắng, một kỹ sư xây dựng nhận xét.

Có nhiều ưu điểm,sản phẩm bê tông thân thiện còn có khả năng cải thiện đáng kể thời gian thi công công trình. Hiện công nghệ thi công sàn điển hình có thể đạt tiến độ 3 ngày/sàn so với 6 -7 ngày/sàn theo vật liệu và phương pháp truyền thống.

Ông Bùi Khắc Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai, một đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp bê tông ứng suất trước tiền chế dự báo: “Với nhiều ưu điểm, sản phẩm bê tông thân thiện môi trường sẽ là hướng đi tất yếu trong quá trình phát triển kỹ thuật xây dựng ở Việt Nam, góp phần đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Đức Thành
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê