Bất động sản

Các dự án được đầu tư hạ tầng đồng bộ có sức hút rất lớn

20/09/2017 17:12 Bản để in

(ĐTCK) Theo tôi, sắp tới, nhu cầu bất động sản tại Đồng Nai còn tăng và thị trường giàu tiềm năng, nhất là phân khúc đất nền. Thị trường này sẽ có dư địa phát triển mạnh mẽ.

Các dự án được đầu tư hạ tầng đồng bộ có sức hút rất lớn

Cở sở để chúng tôi đưa ra dự báo này là lĩnh vực hạ tầng nơi đây có chuyển động lớn. Có thể kể ra các dự án như tuyến đường sắt Metro Bến Thành - Suối Tiên (dự kiến sẽ được đầu tư kéo dài tới TP.Biên Hoà), cầu Cát Lái và đặc biệt là Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Tuy nhiên, hiện trạng đầu tư bất động sản tại Đồng Nai còn manh mún, tự phát, một số trường hợp phân lô bán nền, bán lúa non, lừa gạt khách hàng…, ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển chung thị trường và tiếm ẩn nhiều rủi ro.

Để bất động sản phát triển xứng tầm với tiềm năng, thời gian tới, Đồng Nai cần tăng cường quản lý các chủ thể tham gia thị trường. Theo đó, quy hoạch đồng bộ, hiện đại và quản lý phát triển các dự án theo đúng quy hoạch là khâu cần được quan tâm đặc biệt. Thêm nữa, cần minh bạch hoá về tính pháp lý của các dự án bất động sản.

 Ông Nguyễn Minh Khang, Quyền Tổng giám đốc LDG
Dưới góc độ nhà đầu tư dự án, các doanh nghiệp cần xác định đầu tư dài hạn, bài bản và đề cao xây dựng uy tín, giá trị nhân văn cho doanh nghiệp mình. Trên hết, các chủ đầu tư phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Không nên đầu tư dự án bất động sản theo kiểu ăn sổi.

Thực tế cho thấy, nhiều dự án khu đô thị ở Đồng Nai đã bán hết hàng, nhưng nhiều năm sau vẫn không có dân cư chuyển tới sinh sống và để cỏ mọc. Theo tôi, những dự án như thế là thất bại bởi không đáp ứng được mục tiêu thực thụ của một khu đô thị. Do vậy, khi đầu tư dự án, chúng ta cần đảm bảo tính đồng bộ từ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội…, nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho cư dân. Kinh nghiệm thực tế từ các dự án do LDG đầu tư cho thấy, các dự án được đầu tư hạ tầng đồng bộ có sức hút rất lớn.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com


Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê