Bất động sản

Các thế xung sát ảnh hưởng từ môi trường xung quanh

19/08/2017 07:12 Bản để in

(ĐTCK) Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy một ngôi nhà, tạo ra các thế nhà tốt và xấu, trong đó có những thế “sát” - là những thế nhà đặc biệt xấu, ảnh hưởng nhiều mặt tới gia chủ.

Các thế xung sát ảnh hưởng từ môi trường xung quanh

Bài 1: Loan đầu và những thế sát do môi trường xung quanh

Trong Địa lý Lạc Việt, yếu tố môi trường xung quanh là một trong những yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều tới cục diện tốt xấu tổng thể của phong thủy một ngôi nhà và yếu tố này được gọi là Loan đầu.

Yếu tố này quan trọng bởi lẽ toàn bộ những công trình và môi trường xung quanh ngôi nhà đều tồn tại một cách khách quan và nằm ngoài tầm kiểm soát của chủ nhà. Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay, yếu tố này còn biến đổi rất nhanh và xét trên phương diện của yếu tố Loan đầu cũng như Huyền không, thì những thay đổi này khiến cho cục diện tốt xấu của ngôi nhà cũng thay đổi theo.

Thiên trảm sát

Đây là một trong những thế sát rất thường hay gặp trong các khu phố cổ, hay các khu dân cư mà không được quy hoạch tổng thể, tức là chiều cao các ngôi nhà khác nhau.

Nếu hai nhà liền kề hai bên cao hơn ngôi nhà ở giữa, tức là ngôi nhà ở giữa bị phạm Thiên trảm sát. Đây là một thế sát rất xấu, thể hiện sự thất bại và không thể vươn lên. Nếu là đất trống chưa xây thì ảnh hưởng cũng không nhiều tới chủ đất, nhưng nó sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian xây dựng công trình.

ảnh 1
 

Tiễn xạ sát

Đối diện cổng/cửa nhà là khe hở giữa hai nhà khác, cũng tương tự như cách cục này là con đường/ngõ/hành lang. Đây chính là thế Tiễn xạ sát, hay hiểu là giống như mũi tên vô hình bắn thẳng vào nhà.

Phạm thế xung sát này cũng bị ảnh hưởng tới máu huyết, cao huyết áp, tai biến và tranh chấp cãi vã.

Thường thì những người bị huyết áp cao lại hay lựa chọn những ngôi nhà bị phạm thế sát này, lý do chính là từ định luật hấp dẫn, bởi mọi thứ liên quan tới chúng ta đều do chúng ta tự mình lựa chọn.

ảnh 2
Âm cước sát

Trước hay sau nhà có con đường đi trên cao - bằng hoặc cao hơn mái của ngôi nhà tức là phạm phải thế Âm cước sát. Thế sát này ảnh hưởng rất lớn tới tương lai và sức khỏe của những người sống trong ngôi nhà.

ảnh 3

Trường hợp này thường hay gặp trong các công trình xây dựng vùng núi đồi, nhà nằm dưới chân đồi/núi và có con đường đi lên xuống đồi/núi.

(Còn nữa)

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Hoàng Triệu Hải, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông phương
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê