Bất động sản

Căn hộ bình dân: Hướng đi mới

19/02/2013 15:34 Bản để in

(ĐTCK) Cùng với chủ trương của Chính phủ về thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS), đặc biệt là phân khúc nhà bình dân, nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy bắt đầu tập trung giao dịch vào phân khúc này. Điều này hứa hẹn sẽ tạo ra một làn sóng đầu tư mới nhắm vào phân khúc nhà bình dân.

Căn hộ bình dân: Hướng đi mới

ảnh 1Gia Phú Hưng - Căn hộ giá rẻ tại trung tâm quận Thủ Đức nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng

 

Những giải pháp nhằm thúc đẩy thị trường BĐS của Chính phủ vào cuối năm 2012 đã tạo nên những tín hiệu tích cực trên thị trường nhà ở, đặc biệt là phân khúc nhà ở giá thấp. Theo số liệu thống kê của HomeDirect, trong tháng cuối cùng của năm 2012, thị trường TP. HCM đón nhận 10 dự án căn hộ mở bán. Đặc biệt, những dự án này đều có mức giá khá dễ chịu, thấp hơn 20 triệu đồng/m2.

Với xu hướng chung của thị trường BĐS, không chỉ các dự án mới tập trung vào phân khúc nhà ở giá thấp, mà một số chủ đầu tư cũng xin chuyển đổi dự án từ nhà ở thương mại sang nhà ở cấp thấp. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia dự báo, sẽ có nhiều dự án nối gót xin chuyển đổi sang nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội.

Theo nhận định của Sàn giao dịch BĐS Đất Xanh Đông Á, hầu hết các giao dịch vẫn tập trung vào căn hộ bình dân, là phân khúc được cả người mua để ở và nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất. Hướng theo bước chuyển của thị trường, hàng loạt dự án lớn cũng quyết định giảm giá mạnh để tiếp cận khách hàng.

Trước đó, chia sẻ với các doanh nghiệp BĐS, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho rằng, trong khi chờ các chính sách của Nhà nước, doanh nghiệp phải tự cứu mình trước bằng cách giảm giá bán căn hộ, cơ cấu lại sản phẩm, nhân lực, tài chính…

Ngoài điểm gặp nhau chung giữa nhu cầu nhà ở cấp thấp và hướng dịch chuyển đầu tư mới, một điểm đáng nói nữa phải kể đến là uy tín của nhà đầu tư. Chỉ những doanh nghiệp có lợi thế về uy tín, sản phẩm chất lượng, năng lực tài chính… mới đủ sức trụ vững trên thị trường. Chính vì vậy, việc tạo dựng uy tín đối với khách hàng, thiết kế phương thức thanh toán linh hoạt và thông minh, tạo ra dịch vụ bán hàng chu đáo… sẽ được các doanh nghiệp bất động sản chú trọng.

Nhiều chuyên gia dự báo, nửa đầu năm 2013 sẽ là khoảng thời gian vàng cho người tiêu dùng để có thể lựa chọn cho mình một căn hộ vừa túi tiền. Bởi khi đó, các chính sách của Chính phủ đã đi vào thực tế và phát huy hiệu quả, các doanh nghiệp đã hoàn thành việc đổi hướng và đồng loạt tung ra các gói căn hộ hấp dẫn.

Cùng với nhiều nhà đầu tư khác tại TP. HCM, CTCP Đất Xanh Đông Á đã có những động thái nhằm vực dậy thị trường theo xu hướng mới, góp phần tạo ra nhiều sự lựa chọn mới cho nhu cầu thiết thực của đại đa số người dân. Đầu năm 2013, công ty này đã triển khai mở bán hai dự án nhà ở giá thấp là Phố Đông Apartment và Sunview 3 Apartment với mức giá hợp lý, tương ứng 11,6 và 14 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ trả chậm trong vòng từ 10 đến 15 năm. Đây là một trong những gói căn hộ có mức giá và hình thức thanh toán hợp lý, được thị trường đánh giá cao. Hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều dự án tạo ra thêm sự lựa chọn cho khách hàng, góp phần “phá băng” thị trường BĐS, đồng thời tạo ra nhiều không gian sống cho người lao động có thu nhập thấp tại TP. HCM

Đất Xanh Đông Á là một doanh nghiệp đầu tư - kinh doanh BĐS có uy tín qua hơn 4 năm hoạt động hiệu quả, tạo ra nguồn cung hợp lý về nhà ở và đáp ứng không ít nhu cầu của khách hàng. Hiện Công ty đang tiếp tục mở bán căn hộ Phố Đông nằm tại trung tâm quận 9 và căn hộ Sunview 3 tại trung tâm quận Gò Vấp với nhiều chính sách cực kỳ ưu đãi.

Theo PV
PV
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê