Bất động sản

Cần Thơ tổ chức hội thảo về thành phố thông minh

04/09/2018 16:07 Bản để in

(ĐTCK) Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Kết nối với các thành phố thông minh – Phát triển lộ trình khám phá các giải pháp phân tích dữ liệu lớn nhằm giải quyết các thách thức hiện tại của Đồng bằng sông Cửu Long” đang diễn ra tại đại học Cần Thơ, thành phố Cần Thơ.

Cần Thơ tổ chức hội thảo về thành phố thông minh

Hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Hội thảo diễn ra trong 4 ngày, từ 3-6/9/2018, sẽ tập trung giải quyết những thách thức về đô thị hóa và sự phát triển mà khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang phải đối mặt, thông qua các sáng kiến liên quan đến thành phố thông minh và dữ liệu lớn.

Hội thảo sẽ tập trung vào các nội dung liên quan đến thành phố thông minh, bao gồm Internet Vạn vật (Internet-of-Things), Hệ thống không gian mạng thực - ảo (Cyber-Physical Systems) và Trí thông minh nhận biết môi trường xung quanh (Ambient Intelligence), để cung cấp một giải pháp hữu hiệu trước những thách thức trên.

40 nhà nghiên cứu về khoa học dữ liệu, thành phố thông minh, môi trường xây dựng và các lĩnh vực liên quan đến từ Vương quốc Anh và Việt Nam sẽ cùng thảo luận các thách thức cần nghiên cứu trong tương lai. Từ đó, xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp Việt Nam và vương quốc Anh.

Nội dung chủ yếu là tập trung vào việc cải thiện các khía cạnh về xã hội, môi trường và kinh tế của khu vực đô thị.

Ngoài ra, Hội thảo còn mang đến cho các nhà nghiên cứu trẻ cơ hội học hỏi và tìm kiếm sự hợp tác, phát triển các nghiên cứu lâu dài với các tổ chức trong, ngoài nước.

Thành Nguyễn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê