Bất động sản

Cát Bà Amatina tái khởi động sau thập kỷ bất động

22/11/2020 11:11 Bản để in

(ĐTCK) Sáng ngày 21/11, lễ khởi động dự án tỷ đô Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà (Cát Bà Amatina) do CTCP Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (VCR) - thành viên thuộc Tổng công ty Vinaconex đã được tổ chức tại Cát Bà, Cái Giá, Hải Phòng

Cát Bà Amatina tái khởi động sau thập kỷ bất động

Có tổng diện tích 172,38 ha, tọa lạc tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Cát Bà Amatina thuộc khu vực tam giác phát triển kinh tế trọng điểm phía Bắc Việt Nam (gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh), trải dài gần 3 km ven tuyến đường xuyên đảo, tại vị trí cửa ngõ vào trung tâm đảo Cát Bà.

Chia sẻ tại Lễ khởi động, ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Vinaconex cho biết, Cát Bà Amatina là dự án trọng điểm mà Vinaconex - ITC nói riêng và Tổng công ty Vinaconex trong thời gian tới.

Tổng mức đầu tư ban đầu của dự án khoảng 10.941 tỷ đồng và dự kiến sẽ nâng lên tới 1 tỷ USD. Đây được xem là một trong những dự án đô thị du lịch lớn và quy mô nhất miền Bắc. Dự án chú trọng phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp với du lịch văn hóa, nhằm khai thác tiềm năng du lịch của đảo Cát Bà.

Theo chủ đầu tư, dự kiến đến khi hoàn thành vào năm 2025, Dự án sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa những chuỗi resort nghỉ dưỡng đẳng cấp, những khu biệt thự mặt nước và cụm biệt thự đảo sang trọng, các khu khách sạn, condotel đẳng cấp 5 sao; hệ thống bến du thuyền cùng thế giới vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời hiện đại kết hợp với những dịch vụ dã ngoại khám phá nét đẹp thiên nhiên hoang sơ của Vịnh Hạ Long và vườn Quốc gia Cát Bà...

Đặc biệt, Dự án sẽ được đầu tư đồng bộ về hệ thống xử lý môi trường nhằm đảm bảo đây thực sự là một khu đô thị, nghỉ dưỡng sạch hàng đầu, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dân, du khách trong nước và quốc tế những trải nghiệm về cảm xúc giá trị sinh thái.

Được biết, dự án bắt đầu triển khai từ năm 2009, sau đó tung một số sản phẩm ra thị trường từ 2009 - 2010. Tuy nhiên, cơ chế quản lý theo mô hình tổng công ty nhà nước cùng lúc thị trường bất động sản đóng băng khiến dự án rơi vào cảnh điêu đứng và ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động kinh doanh của Vinaconex ITC.

Hiện tại, theo chia sẻ của ông Thanh, những vấn đề về thủ tục pháp lý đã được cơ bản giải quyết, Vinaconex cũng đã xây dựng lại phương án kiến trúc cảnh quan cũng như chuẩn bị nguồn lực tài chính cần thiết để sớm đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án này sau lễ khởi động ngày hôm nay.

Việt Dương

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê