Bất động sản

​Chọn ngày mở hàng sau Tết theo Kỳ môn độn giáp

07/02/2019 07:05 Bản để in

(ĐTCK) Cứ hàng năm, sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, mọi người luôn quan tâm đến việc chọn ngày giờ tốt lành để khai trương mở cửa hàng vì tin rằng, sẽ đem lại cơ hội làm ăn may mắn thuận lợi cho công việc trong cả năm.

​Chọn ngày mở hàng sau Tết theo Kỳ môn độn giáp

Ảnh Shutterstock

Theo Tứ trụ, năm Kỷ Hợi - tháng Bính Dần - ngày Bính Tý, nhằm ngày Trực khai vốn là một Trực tốt theo phương pháp tính toán của Thập nhị trực, nên ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tức ngày 8/2/2019 là ngày mở hàng tốt trong năm nay.

Khai có nghĩa là mở ra, bắt đầu. Vì vậy, ngày Trực khai rất phù hợp với các hoạt động khai trương, mở văn phòng, cửa hàng, đón khách. Dùng Trực khai để bắt đầu lại công việc sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán quả thực là cực kỳ thích hợp.

Thời gian khai trương bắt đầu từ 10h sáng. Theo Kỳ môn độn giáp, thời điểm này khai trương sẽ đem lại thuận lợi cho tất cả mọi người, nhưng sẽ là tốt hơn cả đối với người có năm sinh thiên can Quý. Hoặc mời một khách hàng, một đối tác, hoặc một quan chức nào có năm sinh thiên can Quý đến để xông đất xông cửa hàng vào thời điểm này chẳng hạn.

Về phương vị cát hung theo Huyền không phi tinh, theo lý thuyết Tử bạch quyết của Huyền không phong thủy học, mỗi năm sẽ có 9 ngôi sao luân chuyển bay đến 4 phương 8 hướng. Mỗi ngôi sao đều có ý nghĩa về sự ảnh hưởng khác nhau đến các phương vị. Sự phân bổ 9 ngôi sao hàng năm đó được gọi là Tử bạch niên tinh, các niên tinh này sẽ có ý nghĩa ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực được quyết định, bởi sự tương tác của nó cùng với các ngôi sao vốn có tại nơi đó.

ảnh 1
 Ảnh Shutterstock

Theo sự tính toán chuyên môn, năm Kỷ Hợi 2019 sẽ do sao Bát bạch nhập trung cung, từ đó sẽ cho ta các nhận định về các phương vị cần cẩn trọng (trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến các phương có năng lượng tiêu cực để cẩn trọng).

Năm 2019, phương Tây Nam được cho là xấu nhất. Đây là phương vị của tai nạn, bệnh tật trong năm nay, bởi đây là nơi ngự trị của sao Liêm Trinh Ngũ hoàng - đệ nhất hung tinh trong phong thủy Huyền không. Nếu tại phương Tây Nam của ngôi nhà bạn là cửa chính hoặc giường ngủ, hoặc bếp, thì bạn cần hết sức cẩn thận, bởi Ngũ hoàng sẽ luôn được kích động bởi sự vận động lưu thông, hoặc bởi hỏa khí của bếp. Sẽ là đặc biệt xấu nếu cung vị Tây Nam nhà bạn vốn có bộ sao xấu theo tinh bàn Huyền không phi tinh.

Để hóa giải năng lượng xấu của sao Ngũ hoàng, người ta thường sử dụng phương pháp tiết chế để rút hết năng lượng xấu của nó và hành Kim luôn là sự lựa chọn. Chẳng hạn, có thể treo chuông gió tại khu vực ngoài cửa nhà, hoặc sử dụng tiền Lục đế… Tuy nhiên, để cụ thể hóa việc hóa giải này, bắt buộc phải có sự tư vấn của chuyên gia và phải lựa chọn thời điểm tốt lành phù hợp cho công việc.

Phương vị xấu thứ hai trong năm Kỷ Hợi là phương Đông Bắc, nơi có sự ảnh hưởng của sao Cự môn, hay còn gọi là sao Bệnh phù - đại diện cho ốm đau bệnh tật. Tương tự như sao Ngũ hoàng, nếu các vị trí quan trọng của nhà bạn nằm tại phương vị này, thì bạn cần hóa giải. Cách thức hóa giải cũng tương tự như sao Ngũ hoàng, bởi chúng cùng thuộc nhóm hành Thổ độc, đều dùng hành Kim nhằm tiết chế.

Phương vị thứ 3 cần lưu ý là phương Đông Nam, nơi có sự hiện diện của sao Phá quân. Sao này chủ về tai nạn do trộm cướp, tranh chấp lừa đảo thị phi, thất thoát tiền tài… Đây là sao xấu thứ ba trong năm nay. Sao Phá quân hành Kim, vì vậy bạn hạn chế bày biện quá nhiều đồ đồng tại khu vực có ngôi sao này. Hơn nữa, phương Đông Nam trong năm nay còn có sự hiện diện của năng lượng xung Thái tuế (Tuế phá) tại sơn Tỵ. Vì vậy, phương Đông Nam cần phải lưu ý nếu của nhà bạn nằm tại đây. Để hóa giải sao Phá quân, thường người ta sử dụng cây thủy sinh trúc Quan Âm, cá đen, an nhẫn thủy…

Có một số phương pháp hóa giải bằng các vật phẩm phong thủy. Chẳng hạn, chuông gió có thể hóa giải Ngũ hoàng đại sát, Nhị hắc bệnh phù. Đây là những hung tinh có ngũ hành thuộc Thổ, tùy vào năm, tháng, ngày, giờ mà biến chuyển theo quỹ đạo chiếu đến những vị trí khác nhau trong căn nhà gây ra các tai họa, bệnh tật, hao tổn tài lộc cho những người trú ngụ.

Có thể sử dụng chuông gió gồm 6 ống bằng kim loại (tốt nhất chọn loại bằng đồng); toàn bộ chuông gió phải làm bằng kim loại và không được phép có thành phần gỗ (Mộc), màu sắc nên làm màu vàng (màu đồng) hoặc màu trắng (bằng nhôm). Dây treo phải là loại chỉ màu đỏ để nâng cao dương khí cho hiệu quả hóa giải.

Tốt nhất, nên chọn loại kết biểu tượng cát tường, có thể quấn chỉ đỏ quanh dây treo. Phần đuôi lấy gió cũng phải bằng kim loại, không quá nặng hay nhẹ, nên dán 1 tờ giấy trắng, tự tay gia chủ viết chữ Phúc bằng mực màu đỏ và dán lên. Vị trí treo chuông gió cần được tính toán cụ thể, chính xác. Đảm bảo chuông gió thường xuyên phát ra âm thanh mới có tác dụng hóa giải sát khí.

Ngoài ra, có thể sử dụng hũ muối phong thủy bằng lọ sành, sứ, hoặc thủy tinh, bỏ muối hạt. Vị trí đặt hũ muối cần được tính toán cụ thể, chính xác. Hoặc sử dụng cây trúc Quan Âm, nên chọn chậu cây 3 tầng - đại diện cho hành Mộc. Cần thường xuyên thay nước, chăm sóc cây thường xuyên, không để cây bị héo úa. Khi cây héo úa phải ngay lập tức thay cây khác.

Dùng chỉ đỏ buộc quanh các tầng cây để tăng cường thêm dương khí và cũng là tăng phần hóa giải Âm khí của Phá quân. Bên cạnh đó, Mộc tính của cây sẽ tăng cường Hỏa tính của màu đỏ khắc lại sát khí của Phá quân.

Vị trí đặt cây cần được tính toán chính xác theo từng năm.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hưng
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê