Bất động sản

Chủ đầu tư “nhượng bộ” hầu hết đòi hỏi của cư dân Đoàn ngoại giao

11/05/2019 20:21 Bản để in

(ĐTCK) Ngày 10/5/2019, sau nhiều căng thẳng diễn ra trong thời gian dài vừa qua, Ban đại diện cư dân Dự án Đoàn ngoại giao và chủ đầu tư Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) đã có cuộc đối thoại với sự chứng kiến của nhiều bên.

Chủ đầu tư “nhượng bộ” hầu hết đòi hỏi của cư dân Đoàn ngoại giao

Thực tế dự án Đoàn ngoại giao

Nhượng bộ hầu hết đòi hỏi của cư dân

Cuộc đối thoại này được tổ chức dựa trên đơn kiến nghị và yêu cầu đối thoại của Liên minh các toà chung cư Đoàn ngoại giao (phường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào tháng 3/2019.

Theo đó, một số nội dung chủ yếu được cư dân thắc mắc là việc điều chỉnh quy hoạch, tăng mật độ sử dụng nhiều khu đất; kế hoạch xây dựng Bệnh viện Ung bướu; tiến độ cấp sổ đỏ và việc chậm triển khai một số công trình hạ tầng phục vụ đời sống dân cư dự án.

Cuộc đối thoại giữa Hancorp và cư dân được tổ chức với sự chứng kiến của đại diện chính quyền UBND quận Bắc Từ Liêm, Công an quận Bắc Từ Liêm, UBND phường Xuân Tảo, đại diện các chủ đầu tư thứ phát tại dự án, đại diện ban quản trị các toà nhà và đại diện cư dân tại các toà nhà chưa có Ban quản trị.

Theo kiến nghị của cư dân điều chỉnh khu CC5 (HH1) từ 27 tầng xuống 5 tầng, khu NO1-NG & NO2-NG từ 15 - 17 tầng xuống 5 tầng. Về nội dung này, chủ đầu tư đồng thuận với kiến nghị của các cư dân, chủ đầu tư đã báo cáo và sẽ tiếp tục trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

Đồng thời, Hancorp cũng cam kết từ nay về sau không đề xuất điều chỉnh quy hoạch của các lô đất trong dự án như đề nghị của cư dân Lê Quốc Hùng, Toà N01-T2.

Liên quan đến Dự án Bệnh viện Ung bướu tại lô đất ĐMKT1, đại diện Hancorp cho biết, hiện nay đã được giao cho Công ty cổ phần Phát triển Công nghệ y học Việt Nam - Nhật Bản làm chủ đầu tư. Vì vậy, việc lấy ý kiến cư dân về báo cáo đánh giá tác động môi trường và các nội dung khác liên quan đến dự án do chủ đầu tư là do đơn vị này thực hiện, Hancorp không tham gia.

Đối với kiến nghị của các cư dân như bà Nguyễn Khánh Ly toà N03-T1, ông Đinh Văn Tình toà N04B... về việc chậm cấp sổ đỏ, ông Đậu Văn Diện, Tổng giám đốc Hancorp cam kết sẽ phối hợp với chủ đầu tư thứ phát để giải quyết dứt điểm việc cấp sổ đỏ trong năm 2019. Tổng công ty khẳng định đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước theo quy định.

Đại diện Hancorp cho biết, cũng đã làm việc và có báo cáo Sở Tài nguyên - Môi trường về việc cấp sổ đỏ cho cư dân Khu đoàn ngoại giao. Đồng thời, đang phối hợp với chủ đầu tư thứ phát nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ tại các Tòa nhà thuộc dự án này.

Trả lời kiến nghị của bà Phạm Thị Hoà Thái - Ban đại diện cư dân toà N03-T4, cụ thể là về việc Hồ sơ thiết kế Tòa nhà N03-T3, N03-T4, Tổng công ty sẽ yêu cầu chủ đầu tư thứ phát (Công ty cổ phần Xây dựng và Kỹ thuật Việt Nam) cung cấp hồ sơ thiết kế cơ sở cho cư dân Tòa nhà N03-T3, N03-T4.

Chốt thời hạn hoàn thiện hạ tầng, tiện ích đã cam kết

Với kiến nghị về các hạng mục hạ tầng, tiện của dự án theo kiến nghị của ông Cao Xuân Tùng, Trưởng Ban quản trị Toà N01-T2 và ông Thái Bá Long, Toà nhà N01-T2, ông Đậu Văn Diện cho biết: “Trong tháng 6/2019, Hancorp sẽ thực hiện khởi công dự án bãi đỗ xe, dự kiến kết thúc trong tháng 8/2019. Đối với dự án nhà trẻ NT1, NT2, sẽ thực hiện khởi công đầu tư xây dựng trong quý IV/2019. Dự án trường học TH1, TH2, sẽ thực hiện triển khai đầu tư xây dựng trong quý I/2020”.

Về công tác cấp nước sinh hoạt tại Dự án, Hancorp cho biết, đang cùng với Công ty Cấp nước Cầu Giấy triển khai và dự kiến trong quý III/2019, Công ty Cấp nước Cầu Giấy sẽ tiến hành ký hợp đồng bán nước sạch trực tiếp với từng tòa nhà.

Đối với công tác giao thông tại Khu đoàn ngoại giao, Tổng công ty Hancorp cam sẽ xây dựng phương án quản lý giao thông để trình các cơ quan có thẩm quyền có liên quan phê duyệt để tổ chức thực hiện theo kiến nghị của cư dân.

Cuối cùng, Hancorp hứa sẽ xây dựng phương án vận hành hệ thống chiếu sáng tại Khu đoàn ngoại giao và cung cấp toàn bộ thông tin cho cư dân được biết trong tháng 5/2019.

Hoàng Phong

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê