Bất động sản

Chủ tịch Công ty Xây dựng số 6 gây thất thoát 3,1 tỷ tài sản Nhà nước

12/03/2014 11:46 Bản để in

(ĐTCK) Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng – C48 (Tổng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm) vừa có kết luận về sai phạm đối với ông Nguyễn Hồng Sơn, Tổng giám đốc Công ty Xây dựng số 6 gây thất thoát hàng tỷ đồng tài sản Nhà nước.

Chủ tịch Công ty Xây dựng số 6 gây thất thoát 3,1 tỷ tài sản Nhà nước

Một dự án tại Nghệ An của CTCP Trung Đô

Theo xác minh của C48, cuối năm 2005, Công ty Xây dựng số 6 do ông Nguyễn Hồng Sơn làm giám đốc (nay là Chủ tịch HĐQT CTCP Trung Đô) đã lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ cho 474 lao động thuộc diện “biên chế” trái đối tượng và thời gian làm việc theo quy định tại Nghị định 41/2002/NĐ-CP và Thông tư 19/2004/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thi hành Nghị định 41/2002/NĐ-CP.

Việc làm này gây thiệt hại cho Nhà nước khoảng 3,1 tỷ đồng. Theo cơ quan điều tra, gây ra hậu quả này, ông Sơn là người chịu trách nhiệm chính, vì là người trực tiếp lập, ký hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Cũng theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng – C48, hiện C48 đang củng cố tài liệu về sai phạm của ông Nguyễn Hồng Sơn và các cá nhân liên quan để kết luận xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, cơ quan này cũng đang tiếp tục xác minh dấu hiệu sai phạm của ông Nguyễn Hồng Sơn và ban giám đốc Công ty này trong việc thực hiện dự án sử dụng vốn ODA xây dựng trường học cho các tỉnh miền Trung và việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Công ty Cổ phần Trung Đô có trụ sở tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp này bao gồm: Vận tải, xây dựng, sản xuất và kinh vật liệu xây dựng, kinh doanh bất động sản…

Trước đó, theo Quyết định 2348 của Bộ Xây dựng, Công ty Xây dựng số 6 được chuyển thành Công ty Cổ phần  ngày 22/12/2005. Sang năm 2008, doanh nghiệp này được đổi tên thành Công ty Cổ phần Trung Đô. Ông Nguyễn Hồng Sơn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, Bí thư Đảng ủy công ty cổ phần.

Theo Nguyên Minh

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê