Bất động sản

Chùa Trấn Quốc được bình chọn top những ngôi chùa đẹp nhất thế giới

14/01/2017 14:31 Bản để in

Chùa và đền là một trong những nét văn hóa của một đất nước, đặc biệt là các nước châu Á. Tờ Thrillist đã đưa ra danh sách những ngôi chùa đẹp nhất thế giới, trong đó có chùa Trấn Quốc của Hà Nội.

Chùa Trấn Quốc được bình chọn top những ngôi chùa đẹp nhất thế giới

1. Chùa Trấn Quốc - Hà Nội, Việt Nam

Giống như một bông hoa sen nở, chùa Trấn Quốc được xây dựng vào khoảng thời gian 541 – 547, là ngôi chùa lâu đời nhất của Thăng Long – Hà Nội. Đây là một trong những trung tâm Phật Giáo của Hà Nội, thu hút nhiều tín đồ Phật tử và khách tham quan.

ảnh 1

2. Đền Cebu - Cebu, Philippines

Là một trung tâm thờ phụng Đạo Lão ở Philippine, đền Cebu có một sức mạnh tinh thần vô cùng to lớn trong cộng đồng của nó. Đường đi vào đền là một bản sao của Vạn Lý Trường Thành và hình ảnh một con rồng thần thoại đang bơi lượn ở ngay sân trước đền.

ảnh 2

3. Chùa Lạt ma - Nội Mông, Trung Quốc

Ngôi chùa nằm ở sườn núi được xây dựng dưới thời nhà Minh, nó dễ dàng nhận ra từ xa bởi những lá cờ nhiều màu sắc rực rỡ.

ảnh 3

4. Chùa Shwedagon Paya - Yangon, Myanmar

Còn có tên gọi nữa là chùa Vàng vì toàn bộ ngôi chùa là màu vàng lấp lánh từ những miếng vàng dát mỏng. Mái chùa được gắn hơn 5.000 viên kim cương và hơn 2.000 viên hồng ngọc. Đây là một trong những kiến trúc lớn nhất thế giới và linh thiêng nhất ở Myanmar.

ảnh 4

5. Chùa Chureito - Fujiyoshida, Nhật Bản

Ngôi chùa là một hình ảnh tuyệt đẹp với phong cảnh núi Phú Sĩ phía sau. Chùa Chureito được xây dựng vào năm 1963. Du khách có thể bắt tàu từ Tokyo để đến tham quan chùa.

ảnh 5
6. Cung điện Gyeongbokgung - Seoul, Hàn Quốc
Gyeongbokgung này được xây vào những năm 1300 để phục vụ cho nhà vua với 7.700 phòng và nhiều không gian khác. Nó đã từng bị phá hủy và được xây dựng lại vào thế kỉ thứ 19.
ảnh 6

7. Chùa Skyline- Reading, Pennsylvania

Không phải một nơi để thờ phụng, chùa Skyline thực chất là một tòa nhà được xây dựng trên đỉnh núi Penn, nhìn xuống Reading, Pennsylvania, Hoa Kỳ. Nó đã là một biểu tượng của thành phố trong hơn một thế kỷ.

ảnh 7

8. Chùa Thambuddhei Paya - Monywa, Myanmar

Cấu trúc nổi tiếng này lưu giữ hơn 500.000 hình ảnh của Đức Phật kể từ khi nó được xây dựng vào năm 1303.

ảnh 8

9. Đền Jokhang - Lhasa, Tây Tạng

Là ngôi đền thiêng liêng nhất của người Tây Tạng, Jokhang luôn đông những người hành hương về đất Phật vừa đi vừa niệm những câu kinh Phan – Tạng.

ảnh 9

10. Đền Byodo – In, Kaneohe, Hawaii

Đền Byodo-In là một bản sao của ngôi đền Uji 900 năm tuổi ở Tokyo, Nhật Bản. Khi đến đây, bạn đừng quên dừng chân để rung một tiếng chuông cầu nguyện, cho cá chép ăn, thắp nến và ăn món poi truyền thống.

ảnh 10
Theo Theo Dân Trí

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê