Bất động sản

Chuẩn bị mở cửa miễn phí Công viên Yên Sở

02/04/2014 16:15 Bản để in

(ĐTCK) UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản đồng ý cho phép mở cửa Công viên Yên Sở. Theo đó, Công viên Yên Sở sẽ được mở cửa miễn phí để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân Thủ đô.

Theo UBND thành phố, Công ty Gamuda Land Việt Nam sẽ là đơn vị quản lý, vận hành. Kinh phí quản lý, vận hành sẽ do phía Công ty Gamuda Land Việt Nam chi trả.

ảnh 1

Liên quan đến chi phí vận hành Công viên Yên Sở, Sở Xây dựng Hà Nội mới đây cho biết: Công ty Gamuda Land Việt Nam  và Công ty TNHH MTV cơ điện công trình trước đó đã không thống nhất được việc thành lập liên doanh quản lý công viên theo Giấy chứng nhận đầu tư số 011043000257.

Vì thế, ngày 8/4/2013, Công ty Gamuda Land Việt Nam đã có văn bản đề xuất với UBND thành phố giao cho Công ty Gamuda Land Việt Nam quản lý trong thời gian 2 năm bằng kinh phí của thành phố (với số tiền khoảng 40,37 tỷ đồng). Tuy nhiên, đề xuất này đã không được chấp thuận do dự án Công viên Yên Sở được xây dựng do Công ty Gamuda Land Việt Nam, là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

Đến ngày 2/10/2013 Công ty Gamuda Land Việt Nam đã có văn bản đề nghị thành phố Hà Nội giao quản lý Công viên Yên Sở trong thời gian 2 năm (thời gian tiếp tục xây dựng và hoàn thiện công viên). Đồng thời đưa phần chi phí quản lý vận hành công viên ra khỏi quy chế quản lý vận hành cho đến khi Giấy chứng nhận đầu tư công viên được điều chỉnh. Trong thời gian này, chi phí quản lý vận hành sẽ do phía Gamuda Land Việt Nam chi trả.

Trong khi đó, theo thông tin mới nhất từ phía Công ty Gamuda Land Việt Nam, 14 giờ chiều ngày 4/4/2014 Gamuda Land Việt Nam sẽ chính thức mở cửa khai trương khu Công viên Yên Sở.

 

Theo Nguyên Minh
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê