Pháp luật

Chung cư Nàng Hương nhận xác nhận nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy

22/05/2018 19:13 Bản để in

(ĐTCK) Công ty cổ phần Xây lắp điện I (PCC1) cho biết, thực hiện yêu cầu của UBND TP. Hà Nội về việc khắc phục các tồn tại, vi phạm về phòng cháy chữa cháy, Công ty đã triển khai các biện pháp hoàn thiện hế thống PCCC để khắc phục các tồn tại.

Chung cư Nàng Hương nhận xác nhận nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy

Cụ thể ngày 20/3/2018, Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội đã tiến hành nghiệm thu toàn bộ Hệ thống PCCC của Chung cư Nàng Hương.

Biên bản kiểm tra nghiệm thu đã kết luận các hạng mục PCCC của công trình đã thi công xong, hệ thống PCCC hoạt động theo chức năng đã định, các nội dung được kiểm tra, thử nghiệm đạt kết quả theo yêu cầu.

Cuối tháng 4 vừa qua, Công ty đã được Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội (Bộ Công an) xác nhận nghiệm thu về hệ thống PCCC  bao gồm giao thông phục vụ chữa cháy, khoảng cách PCCC, bậc chịu lửa, lối ra thoát nạn, hệ thống quạt tăng áp buồng thang bộ, giếng thang máy, hút khói hành lang, hút khói tầng hầm, hệ thống báo cháy tự động, họng nước chữa cháy trong nhà, các trang thiết vị bình chữa cháy phương tiện chiếu sáng và chỉ dẫn thoát nạn, nguồn điện cấp cho máy bơm chữa cháy…

Khu nhà ở thương mại và dịch vụ Nàng Hương (Chung cư Nàng Hương)  do PCC1 làm chủ đầu tư, có diện tích hơn 9.500m2, bao gồm 2 tòa chung cư cao tầng CT1, CT2; nhà biệt thự, nhà chia lô... được khánh thành và bắt đầu bàn giao nhà từ tháng 6/2010.

Hồ sơ thiết kế được duyệt tại Giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC số 136 – 087/TD-PCCC ngày 10/12/2007 của cảnh sát PCCC – Công an tỉnh Hà Tây đã được nghiệm thu ngày 12/11/2010, xác nhận hệ thống PCCC đã thi công đúng hồ sơ thiết kế được thẩm duyệt,  đạt yêu cầu vận hành. Tuy nhiên, vẫn còn một số nội dung kiến nghị trong Giấy chứng nhận thẩm duyệt cần phải bổ sung, hoàn thiện.

Để khắc phục các tồn tại của hệ thống PCCC, ngày 30/11/2016, Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội đã làm việc với PCC1 về việc thống nhất các giải pháp, biện pháp xử lý một số tồn tại về quy định PCCC đối với Chung cư này.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về công tác PCCC nhà cao tầng  trên địa bàn Thành phố, Công ty đã triển khai Thiết kế, thẩm duyệt và thi công xử lý các tồn tại hệ thống PCCC theo quy chuẩn mới.

Theo Hiếu Minh

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê