Bất động sản

Chuyện lạ ở Dự án Saphire Palace: Chủ đầu tư “cấm cửa” đơn vị môi giới

04/11/2014 07:05 Bản để in

(ĐTCK) Quảng cáo “độc quyền” bán căn hộ Saphire Palace, nhưng CTCP Địa ốc Nhà Vuông vừa bị chủ đầu tư ra văn bản cấm cửa đơn vị này và khách hàng vào thăm công trình. 

Chuyện lạ ở Dự án Saphire Palace: Chủ đầu tư “cấm cửa” đơn vị môi giới

Cổng Dự án Saphire Palace những ngày qua luôn bị đóng để ngăn khách hàng vào thăm dự án - Ảnh: Trọng

Sự việc trên đang tạo những rủi ro cho khách hàng khi mua căn hộ Dự án Saphire Palace qua đơn vị trung gian này.

Sau thời gian dài bị “đắp chiếu”, đầu năm 2014, Dự án Saphire Palace tại số 4 Chính Kinh, quận Thanh Xuân được tái khởi động sau cái bắt tay liên danh giữa chủ đầu tư là CTCP Bất động sản Hà Nội Sông Hồng và CTCP Tân Hồng Hà.

Mặc dù đã liên danh với một đối tác mới, lại được MB rót vốn triển khai, nhưng Dự án Saphire Palace vẫn có tiến độ rất chậm chạp. Đến cuối tháng 10/2014, dự án này vẫn chưa được triển khai đến cốt 0:0. Dù vậy, với vị trí nằm ở trung tâm quận Thanh Xuân, ngay cạnh ga đường sắt trên cao, căn hộ Saphire Palace vẫn được nhiều người có nhu cầu săn đón. Trên thị trường, những căn hộ dưới dạng suất ngoại giao vẫn được giao dịch với tiền chênh lên đến cả trăm triệu đồng từ vài tháng nay.

Với vị trí thuận tiện, mức giá được định vị tại phân khúc trung bình, nên việc 1 sàn giao dịch quảng cáo trên một số trang tin “độc quyền” phân phối căn hộ Dự án Saphire Palace đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người có nhu cầu mua căn hộ.

Cụ thể, trên một số trang mạng mới đây, CTCP Địa ốc Nhà Vuông, có địa chỉ tại nhà CT3 Vimeco, quận Cầu Giấy đã quảng cáo “độc quyền” phân phối căn hộ Saphire Palace, với mức giá từ 1,7 tỷ đồng/căn, cùng nhiều phần quà hấp dẫn. Việc mở bán diễn ra vào ngày 26/10/2014.

Trong khi ngày mở bán vẫn chưa diễn ra, thì vào ngày 24/10/2014, ông Trần Quang Chất, Tổng giám đốc CTCP Bất động sản Hà Nội Sông Hồng, chủ đầu tư của Dự án đã ký ban hành một văn bản phủ nhận Nhà Vuông là đơn vị phân phối căn hộ tại Dự án Saphire Palace.

Cụ thể, văn bản của CTCP Bất động sản Hà Nội Sông Hồng khẳng định: “Hiện tại, CTCP Bất động sản Hà Nội Sông Hồng không có bất kể văn bản hay hợp đồng ủy quyền, mối quan hệ kinh tế và sự cho phép CTCP Địa ốc Nhà Vuông là đơn vị phân phối chính thức, hay được quyền chào bán căn hộ tại dự án”.

Ngoài khẳng định Công ty Nhà Vuông không phải đơn vị phân phối, không được quyền bán căn hộ tại Dự án Saphire Palace, để tránh sự nhầm lẫn cho khách hàng, ông Trần Quang Chất cũng yêu cầu Ban quản lý Dự án Saphire Palace, thường xuyên phải đóng cửa, không cho khách hàng vào thăm dự án; không được tiếp xúc, nói chuyện hay trao đổi thông tin với khách hàng; không cho treo pano, áp phích quảng cáo trên hàng rào dự án…

Theo tìm hiểu của Đầu tư Bất động sản, ngay sau khi CTCP Bất động sản Hà Nội Sông Hồng ban hành văn này, công trường Dự án Saphire Palace thường xuyên “cửa đóng then cài”, dù công trường dự án vẫn thường xuyên có hàng chục công nhân làm việc.

Bất chấp chủ đầu tư có văn bản phủ nhận vai trò nhà phân phối từ ngày 24/10, nhưng chiều ngày 31/10, một đại diện bán hàng của Công ty Nhà Vuông vẫn khẳng định, đơn vị này đang tiến hành bán các căn hộ từ tầng 13 đến tầng 20 tại dự án này với giá gốc là 21 triệu đồng/m2 và tiền chênh khoảng 4 triệu đồng/m2.

Việc Công ty Nhà Vuông bị chủ đầu tư phủ nhận quyền phân phối và bán căn hộ Dự án Saphire Palace, nhưng vẫn tiến hành bán hàng đang đặt ra những rủi ro pháp lý cho những khách hàng đặt mua căn hộ Dự án Saphire Palace qua đơn vị này.

Phóng viên Đầu tư Bất động sản đã liên hệ với lãnh đạo Công ty Nhà Vuông, nhưng vẫn chưa có câu trả lời. Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ với các bên để phản ánh diễn biến vụ việc tại số báo sau.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản:

Phía Bắc: Anh Trọng Hiếu (0904.405.665).

Phía Nam: Anh Tăng Triển (0989.108.610). Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Phát hành

Hà Nội: 47 Quán Thánh, Ba Đình - ĐT: 04 38450537/Fax: 04 38235281
TP. HCM: 178 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3- ĐT: 08 39305311 - 08 39305316/Fax: 08 39305317 - 08 39305318

Theo Nguyên Minh
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê