Bất động sản

Cổ đông Prosimex “làm khó” Dự án Riverside Garden

07/11/2016 09:00 Bản để in

(ĐTCK) Nhóm cổ đông của CTCP Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Prosimex đã căng băng rôn với nội dung “đất đang tranh chấp” vào đúng ngày Công ty mở bán Dự án Riverside Garden tại số 349 phố Vũ Tông Phan, Hà Nội. 

Cổ đông Prosimex “làm khó” Dự án Riverside Garden

Mâu thuẫn về quyền lợi của nhóm cổ đông với Ban lãnh đạo Prosimex bùng phát suốt hơn 3 năm nay chưa có hồi kết.

Cho rằng Ban lãnh đạo Prosimex có nhiều sai phạm, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của doanh nghiệp và cổ đông, nhóm cổ đông nắm giữ 9,6% vốn của Công ty đã đề nghị Ban lãnh đạo có trách nhiệm mua lại cổ phần của họ với giá 80.000 đồng/cổ phần.

Nhóm cổ đông bức xúc về cách hành xử của Ban lãnh đạo Công ty liên quan đến việc khai thác hai lô đất mà Công ty trả tiền thuê đất hàng năm từ thời điểm trước cổ phần hóa. Cụ thể, đó là lô đất và văn phòng làm việc có diện tích 8.900 m2 tại địa chỉ 45/35 phố Khương Hạ, Hà Nội (vốn là trụ sở chính của Công ty); lô đất 15.000 m2 tại đường Hùng Vương, TP. Hải Phòng. Trong đó, lô đất tại Hà Nội đang được chuyển đổi mục đích sử dụng nhằm đầu tư xây dựng nhà chung cư, nhà liền kề và văn phòng cho thuê.

Prosimex đã có Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thông qua việc lựa chọn đối tác chiến lược là CTCP Đầu tư Thiết kế và Xây dựng Việt Nam (Videc), vốn điều lệ 100 tỷ đồng, thực hiện dự án chuyển đổi đất tại 349 phố Vũ Tông Phan, Hà Nội. Theo đó, Prosimex được nhận khoản lợi nhuận tối thiểu là 75 tỷ đồng và 500 - 1.000 m2 văn phòng. Videc ứng trước lợi nhuận trong năm 2014 thanh toán trả nợ cho ngân hàng để giải chấp tài sản đảm bảo, số tiền là 45 tỷ đồng, trả tiền thuê đất còn nợ từ năm 2011 - 2014 số tiền 7 tỷ đồng, chi phí thuê văn phòng, hỗ trợ người lao động sau khi cơ cấu lại công ty số tiền 5 tỷ đồng (tổng cộng 57 tỷ đồng)… Về hình thức hợp tác, Videc là đại diện các bên trước pháp luật và giữ vai trò chủ đầu tư thực hiện dự án.

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê