Bất động sản

“Có một số thông tin chưa đúng về dự án bất động sản của Đức Long Gia Lai”

19/07/2019 17:44 Bản để in

(ĐTCK) Thời gian gần đây, những lùm xùm xung quanh việc chuyển nhượng và tiến độ các dự án liên quan đến CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai tại Tp.HCM được dư luận đặc biệt quan tâm, nhất là những khách hàng, nhà đầu tư đã đặt cọc mua căn hộ từ chủ đầu tư này.

“Có một số thông tin chưa đúng về dự án bất động sản của Đức Long Gia Lai”

Nguyên nhân vì sao dẫn đến bức xúc của khách hàng, chủ đầu tư giải thích như thế nào, Đầu tư Bất động sản đã có cuộc trao đổi trực tiếp với ông Phạm Anh Hùng, Phó Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai để có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này.

Thời gian qua, khách hàng phản ánh một số vấn đề về pháp lý, tiến độ, chuyển nhượng liên quan đến 4 dự án bất dộng sản có liên quan tới Đức Long Gia Lai tại Tp.HCM, cụ thể vấn đề này như thế nào thưa ông?

Khi nắm được những thông tin trên, lãnh đạo Tập đoàn Đức Long Gia Lai rất quan tâm và kiểm tra các dự án mà được phản ảnh. Qua đó thấy rằng, bên cạnh một số thông tin đi sát vấn đề thì cũng có những thông tin còn chưa đúng thực tế. Trong 4 dự án được phản ánh, Dự án Golden Land và Elysium  trực thuộc chủ đầu tư là CTCP Đầu tư xây dựng Vạn Gia Long. Công ty này không phải là thành viên, và không liên quan đến Đức Long Gia Lai. Dự án New Land thuộc Công ty TNHH Sản xuất thương mại Dịch vụ Đồng Phú Hưng. Đây chỉ là công ty liên kết với Đức Long Gia Lai, mọi vấn đề liên quan đến dự án này đều do công ty Đồng Phú Hưng quyết định.

Ông Phạm Anh Hùng, Phó Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai
Đức Long Gia Lai đầu tư gián tiếp dự án là Western Park và một số dự án khác thông qua công ty thành viên là CTCP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Đức Long Gia Lai (Duc Long Land). Việc thông tin nhầm lẫn về các dự án nêu trên phần nào đã gây hiểu nhầm và ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Tập đoàn Đức Long Gia Lai, gây hoang mang cho khách hàng, nhà đầu tư và đối tác.

Có một số khách hàng tố cáo Đức Long Gia Lai lừa đảo, nhận đặt cọc 2 năm nhưng vẫn chưa giao nhà, quan điểm của ông như thế nào?

Đây là vấn đề nhầm lẫn liên quan dự án New land, thuộc thẩm quyền giải quyết của công ty Đồng Phú Hưng.

Riêng về phía Đức Long Gia Lai, chúng tôi là một thương hiệu lớn, hoạt động hơn 20 năm trên thương trường tại nhiều tỉnh thành trong nước và quốc tế. Để tồn tại và phát triển như hiện nay, chúng tôi luôn đề cao chữ tín như là kim chỉ nam trong mọi hoạt động nhằm giữ gìn thương hiệu, uy tín công ty. Dù hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư ở bất kỳ lĩnh vực nào, địa phương nào, phương châm của chúng tôi là phải đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật và đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết.

Dự án Western Park cũng đang chậm tiến độ so với cam kết, công ty đã làm gì để đảm bảo quyền lợi khách hàng?

Dự án này đang gặp vướng mắc về chậm trễ thủ tục hành chính nên thời gian giao nhà phải kéo dài hơn dự kiến. Việc vướng thủ tục cũng là tình trạng chung của nhiều tỉnh thành hiện nay chứ không riêng gì TP.HCM.

Chậm trễ tiến độ dự án có những nguyên nhân khách quan, chúng tôi rất mong sự thông cảm và chia sẻ từ phía khách hàng. Tuy nhiên, để bảo đảm quyền lợi khách hàng, Duc Long Land cũng đã tổ chức gặp mặt những khách hàng đã đặt cọc giữ chỗ mua căn hộ tại dự án và đưa ra các phương án giải quyết cụ thể để khách hàng lựa chọn. Các phương án đều căn cứ vào điều khoản giữa chủ đầu tư và khách hàng ký kết trong hợp đồng đặt cọc giữ chỗ, đồng thời đưa ra lựa chọn cho khách hàng trong việc tiếp tục đồng hành, chia sẻ khó khăn, vướng mắc với chủ đầu tư để thống nhất kéo giãn thời gian hoặc thanh lý hợp đồng, bảo đảm hài hòa lợi ích của cả đôi bên.

Mặt khác, Lãnh đạo Tập đoàn chỉ đạo Duc Long Land phải  nỗ lực phối hợp với các ngành chức năng ở TP Hồ Chí Minh hoàn tất các thủ tục, tiếp tục triển khai dự án và giao nhà.

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê