Bất động sản

Colliers Việt Nam: Giá đất Bình Dương đã tăng 50 - 70%

26/03/2021 09:49 Bản để in

(ĐTCK) Thông tin trên vừa được Colliers Việt Nam đưa ra trong báo cáo về thị trường bất động sản Bình Dương.

Colliers Việt Nam: Giá đất Bình Dương đã tăng 50 - 70%

Bình Dương đang là thị trường bất động sản sôi động. ảnh: Shutterstock.

Theo Colliers, giá bất động sản tại Bình Dương đang tăng mạnh, đặc biệt là thành phố Dĩ An. Cụ thể, nhiều dự án mở bán với giá cao hơn từ 50 - 70% so với những dự án lân cận mở bán trước đó. Một số dự án còn chào bán với giá 40 - 45 triệu đồng/m2 - mức giá đã vượt mặt nhiều khu vực vùng ven của thành phố Hồ Chí Minh. Thậm chí, khu vực trung tâm hành chính Dĩ An chạm mức 60 - 70 triệu đồng/m2.

Đánh giá về diễn biến này, Colliers cho rằng, việc giá bất động sản Bình Dương liên tục lập đỉnh trong những năm vừa qua là điều dễ hiểu. Điều này xuất phát từ những chính sách phát triển cơ sở hạ tầng của khu vực làm nhu cầu thực tế ở những khu vực này tăng.

Cụ thể, sau khi được chính thức phê duyệt đề án thành lập thành phố Dĩ An, chính quyền địa phương có những kế hoạch phát triển hạ tầng nhằm thúc đẩy quá trình đô thị hóa và biến thành phố thành khu vực thu hút dân cư.

Một số mục tiêu của khu vực đã đặt ra như phấn đấu đến năm 2025 đạt 100% tuyến đường thành phố quản lý được đầu tư đồng bộ; 100 tuyến đường phường quản lý được nhựa hóa hoặc bê tông hóa.

Ngoài ra, sự phát triển của các khu vực lân cận Bình Dương cũng là yếu tố không nhỏ làm bất động sản nơi đây phát triển. Việc thành lập của thành phố Thủ Đức góp phần thu hút đầu tư và nhân sự về Bình Dương.

Thực tế, việc TP. Dĩ An chỉ cách TP. Thủ Đức 15 phút đi lại sẽ biến nơi đây thành lựa chọn rất phù hợp để sinh sống với nhiều lợi thế. Ngoài ra, sân bay Long Thành cũng là yếu tố khác giúp sức phát triển bất động sản Bình Dương, đặc biệt là Dĩ An.

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam đánh giá, Bình Dương là địa phương có các hoạt động kinh tế phát triển sôi động, đặc biệt là ngành công nghiệp. Thực tế, TP. Dĩ An là nơi tập trung nhiều khu chế xuất, với 7 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, Khu công nghiệp Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An. Qua đó thu hút nhân sự và làm tăng nhu cầu về bất động sản ở địa phương.

Đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư, ông David Jackson cho rằng, người dân có nhu cầu thực sự và cần mua bất động sản tại Bình Dương cũng nên suy xét kĩ nhiều yếu tố, đặc biệt là về cơ sở hạ tầng.

"Tại đây vẫn còn nhiều dự án của phân khúc tầm trung tại các khu vực vùng ven mọc lên nhưng tiện ích nội khu chưa phát triển đồng bộ. Một số dự án gặp nhiều tranh cãi trong chất lượng, đẳng cấp và quy hoạch tổng thể song song với giá chào bán", ông David Jackson nói.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê