Bất động sản

Colliers Việt Nam: Giá thuê văn phòng tại TP.HCM tiếp tục tăng

08/11/2018 12:39 Bản để in

(ĐTCK) Báo cáo thị trường mới đây của Colliers Việt Nam có nêu, giá chào thuê thực của thị trường văn phòng ở TP.HCM tiếp tục gia tăng ở cả hai phân khúc hạng A và hạng B. 

Colliers Việt Nam: Giá thuê văn phòng tại TP.HCM tiếp tục tăng

Theo Colliers, Giá thuê văn phòng hạng A tăng là do Chủ tòa nhà đẩy giá. Ảnh: Thành Nguyễn.

Cụ thể, giá thuê của văn phòng hạng A trong quý III/2018 là 47,5 USD/m2/tháng, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Colliers, nguyên nhân là do khách thuê có xu hướng tìm kiếm những tòa văn phòng chất lựợng với mức thuê tốt nên chủ tòa nhà có xu hướng đẩy giá thuê lên cao. Việc không có thêm nguồn cung mới ở phân khúc hạng A cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn cung.

Hạng A tăng giá khiến chủ các tòa nhà văn phòng hạng B cũng nhận được hiệu ứng lan tỏa nên giá thuê cũng được đẩy lên 23,4 USD/m2/tháng, tăng 3,5% so với quý trước.

Quý III, hạng B ghi nhận thêm sự gia nhập thị trường của Thaco Complex với gần 7.000 m2 diện tích sàn hiệu dụng (NLA) (NLA - là diện tích sàn cho thuê, không tính các không gian chung như sảnh, thang máy, cầu thang, nhà vệ sinh…).

Tỷ lệ lấp đầy của phân khúc hạng A quý III vẫn giữ ở mức rất tốt vào khoảng 94,3%, tăng 1 điểm phần trăm so với quý trước. Tỷ lệ này ở phân khúc văn phòng hạng B giảm 1 điểm phần trăm so với quý trước, ở mức 88%.

Cả TP.HCM hiện có 11 tòa nhà hạng A và 69 tòa nhà hạng B, với tổng diện tích sàn hiệu dụng khoảng 1.140.000 m2.
Khoảng 570.000 m2 diện tích sàn hiệu dụng từ hai phân khúc hạng A và B sẽ gia nhập thị trường trong năm 2020, đến từ 10 dự án nổi bật.
Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê