Pháp luật

Công trình trái phép trên 'đất vàng' quận Ba Đình sẽ bị cưỡng chế

14/06/2018 07:54 Bản để in

Chậm nhất đến 18/6, các công trình vi phạm trên dự án cống hoá mương Phan Kế Bính sẽ bị giải toả.

Công trình trái phép trên 'đất vàng' quận Ba Đình sẽ bị cưỡng chế

Các công trình vi phạm được xây dựng kiên cố, khang trang. Ảnh: Gia Chính.

Trong buổi họp báo chiều 13/6, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết sẽ xử lý dứt điểm vi phạm trên dự án cống hóa mương ở phố Phan Kế Bính.

“Đến hết 18/6 nếu các đơn vị vi phạm không tự giác tháo dỡ, chúng tôi sẽ cưỡng chế. Lần này UBND quận sẽ thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Phó thủ tướng để giải quyết dứt điểm vụ việc”, ông Đỗ Viết Bình (Chủ tịch UBND quận Ba Đình) cho biết.

ảnh 1
 Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết sẽ giải
quyết dứt điểm vụ việc trong tháng 6. Ảnh: Gia Chính.

Trước đó, tháng 10/2007, theo quyết định của UBND thành phố, Công ty cổ phần Đa Quốc Gia trúng thầu xây dựng bãi đỗ xe trên diện tích khoảng 7.000m2 trên phố Phan Kế Bính, kéo dài từ phố Liễu Giai đến phố Linh Lang, nơi có vị trí đắc địa ở quận Ba Đình, cách toà nhà Lotte và khách sạn Deawoo chỉ khoảng 600 m.

Được giao đất, năm 2010 Công ty cổ phần Đa Quốc Gia đã sử dụng đất sai mục đích, xây dựng nhiều công trình kiên cố, cho đơn vị khác thuê lại khi chưa được sự đồng ý của UBND quận Ba Đình.

Hiện tại, trên khu đất có 6 công trình không phép và sai phép. Cụ thể, nhà hàng Hải Sản Phố xây dựng sai phép với diện tích 4.170 m2, quán bia Hải Xồm với diện tích 1.300 m2...

Trước thực trạng trên, thanh tra xây dựng thành phố cùng các đơn vị liên quan đã nhiều ra quyết định xử phạt, yêu cầu Công ty này tự khắc phục, tháo dỡ.

“Chúng tôi nhiều lần nhắc nhở, lập biên bản thậm chí theo dõi Công ty này nhưng họ vẫn cố tình vi phạm. Khi thông báo xử lý thì họ chây ì, không chịu khắc phục”, ông Nguyễn Văn Hưng (Chủ tịch UBND phường Cống Vị) nói.

Về trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc để Công ty cổ phần Đa Quốc Gia sai phạm thời gian dài, lãnh đạo UBND quận Ba Đình nói: "Nhiều cán bộ phường và quận của giai đoạn trước có sai phạm đều đã bị xử lý, kỷ luật".

Hôm 21/5, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội và UBND quận Ba Đình giải quyết dứt điểm vi phạm tại dự án cống hoá mương Phan Kế Bính.


Theo Vnexpress
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê