Pháp luật

Công ty TSQ Techco đứng đầu danh sách nợ thuế

13/10/2016 08:18 Bản để in

(ĐTCK) Trong số hơn 136 doanh nghiệp (DN) nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền hơn 150 tỷ đồng mà Cục Thuế Hà Nội vừa công bố, đáng chú ý có 7 DN hoạt động trong ngành địa ốc nợ hơn 55 tỷ đồng, chiếm hơn 36% tổng nợ. Trong đó nhiều DN có số nợ thuế lớn từ 10 - 20 tỷ đồng.

Công ty TSQ Techco đứng đầu danh sách nợ thuế

Số DN hoạt động trong ngành bất động sản nợ thuế và phí trong danh sách DN nợ thuế phí luôn đóng góp

Cục Thuế Hà Nội cho biết, hiện tổng số tiền nợ thuế của các DN trên địa bàn tính đến thời điểm hiện nay là gần 150,5 tỷ đồng, trong đó có 136 doanh nghiệp nợ hơn 133,3 tỷ đồng thuế, phí và 9 đơn vị nợ gần 17,2 tỷ đồng tiền thuê đất.

Đáng chú ý, số DN có số nợ thuế lớn nhất tập trung trong ngành địa ốc, đó là: Công ty Cổ phần TSQ Techco (Quận Hà Đông) nợ 20 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Bất động sản Thăng Long (Quận Hà Đông) nợ hơn 9,4 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Kad Việt Nam (Quận Thanh Xuân) nợ gần 9 tỷ đồng; Công ty TNHH Xứ Đoài (Quận Cầu Giấy) nợ hơn 6,8 tỷ đồng; Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Bắc Thăng Long Hà Nội (Quận Ba Đình) nợ hơn 3,2 tỷ đồng…

Ngoài nợ thuế và phí, có 9 DN đang nợ tiền thuê đất, đáng chú ý nhất là Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tiến Thanh (Huyện Mê Linh) nợ gần 4 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Nhà nợ hơn 2,5 tỷ đồng.

Được biết, đây là lần thứ 10 kể từ đầu năm cơ quan thuế Hà Nội “bêu tên” các doanh nghiệp nợ thuế. Trước đó, vào 31/7, cơ quan Thuế Hà Nội đã công khai danh sách 185 đơn vị nợ thuế với tổng số tiền nợ hơn 215 tỷ đồng.

Trên thực tế, sau khi cơ quan thuế Hà Nội bêu tên, tình trạng nợ thuế của các DN đã giảm hẳn, bằng chứng là sau các lần công khai bêu tên trên phương tiện thông tin đại chúng số DN bị nhắc tên đều giải quyết nhanh chóng số nợ thuế. Bên cạnh đó, khi bị công bố trên phương tiện thông tin đại chúng, ngành thuế đã kết hợp với các cơ quan chức năng đốc thúc thu thuế và các biện pháp khác, do đó DN đã tuân thủ thực hiện nộp thuế và phí tốt hơn, không nằm lại trong danh mục các DN nợ thuế của những lần tiếp theo.


Theo Dân trí

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê