Bất động sản

Cư dân Riva Park tố chủ đầu tư Vietcomreal biến trung tâm thương mại thành căn hộ nhỏ

18/10/2018 21:18 Bản để in

(ĐTCK) Cộng đồng cư dân Dự án Riva Park vừa có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng tố chủ đầu tư Vietcomreal thi công không phép, biến tầng 2 thành căn hộ nhỏ mà chủ đầu tư gọi là lô thương mại trong hợp đồng bán cho người mua.

Cư dân Riva Park tố chủ đầu tư Vietcomreal biến trung tâm thương mại thành căn hộ nhỏ

Hệ thống các đường ống thoát nước thải sinh hoạt và chất thải được bố trí dưới sàn lầu 2 làm che khuất các đầu phun nước báo cháy, gây mất mỹ quan và an toàn PCCC ở trần lầu 1, cũng là tầng để xe

Theo phản ánh của cư dân Chung cư Riva Park, 504 Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP.HCM, hiện trường thi công tại lầu 2 dự án cho thấy, chủ đầu tư đã thay đổi toàn bộ thiết kế mặt bằng.

ảnh 1
 Đơn kiến nghị của cư dân RIva Park

Theo cư dân, chủ đầu tư đã di dời vị trí nhà cộng đồng, biến diện tích trung tâm thương mại dịch vụ thành 24 căn hộ diện tích nhỏ, mỗi căn đều có nhà vệ sinh, bố trí đường ống chờ cho khu bếp. Trong hợp đồng bán hàng, chủ đầu tư gọi các căn này là lô thương mại.

Việc thi công này làm phát sinh vấn đề là các dàn nóng máy lạnh đang được bố trí treo tại trần nhà để xe máy và sẽ xả hơi nóng vào toàn bộ số xe máy, gây nóng bức và dễ gây cháy nổ, mất an toàn, vì ở đây có 1 lượng lớn xăng dầu là nguồn nguy hiểm cao độ khi gặp nhiệt độ cao.

Trên trang web công ty, ngoài Riva Park, Vietcomreal còn giới thiệu mình là chủ đầu tư các dự án như Dự án căn hộ Viva Riverside mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt, phường 3, quận 6, TP.HCM. Dự án căn hộ Ventosa, quận 5 tại giao lộ đường Tân Thành và đường Đỗ Ngọc Thạnh. Dự án khu căn hộ cao cấp Charmington Iris tại quận 4, TP.HCM.      

Hệ thống các đường ống thoát nước thải sinh hoạt và chất thải được bố trí dưới sàn lầu 2 làm che khuất các đầu phun nước báo cháy, gây mất mỹ quan và an toàn PCCC ở trần lầu 1, cũng là tầng để xe.

Các lõi bê tông được khoan cắt từ sàn lầu 2 ra có các đoạn sắt thép bị cắt rời ra theo các lõi bê tông, đường kính các đoạn sắt thép này đo được là 16 mm và 20 mm.

Hệ thống nhà vệ sinh công cộng khu vực phụ trợ cạnh hồ bơi bị cắt bớt diện tích: Giảm 3 bồn tiểu nam, 2 bồn cầu, không còn phòng tắm nam cạnh hồ bơi. Không còn phòng y tế như thiết kế ban đầu.

ảnh 2
Thép chịu lực bị cắt khi cắt bê tông cải tạo tầng 2 

Cư dân thắc mắc, việc phát sinh mấy chục nhà vệ sinh có gây quá tải, tắc nghẽn đối với hệ thống thoát nước và chất thải chung của tòa nhà?

Theo cư dân, phương án được Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) thông qua ngày 19/6/2018, tầng 2 của tòa nhà được chuyển đổi trung tâm thương mại lớn thành nhiều khu thương mại nhỏ, nhưng thực tế tại hiện trường thi công hiện nay, khu trung tâm thương mại này đang được biến thành các căn hộ  nhỏ với khu vực vệ sinh riêng biệt là trái với quy định.

ảnh 3
Hành lang khu căn hộ nhỏ tại tầng 2 

Cư dân Riva Park đề nghị các cơ quan chức năng thực thi các biện pháp xử lý kịp thời và yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ, trả lại nguyên trạng cho cư dân và có biện pháp khắc phục, gia cố lại sàn lầu 2 do nhiều kết cấu thép đã bị cắt đứt tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra sau này.

Theo biên bản làm việc với cư dân Riva Park, chủ đầu tư đã thừa nhận việc xây dựng này là chưa có giấy phép.
Thu Hương

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê