Bất động sản

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cú hích cho thị trường bất động sản

21/02/2019 18:45 Bản để in

(ĐTCK) Là một sự kiện lớn, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai đang thu hút rất nhiều sự chú ý.

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cú hích cho thị trường bất động sản

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sẽ diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 27 & 28/02/2019 tới đây. Ảnh: Internet.

Từ nhiều ngày nay, truyền thông quốc tế đã liên tục đưa tin và bổ sung nhân sự để cập nhật những diễn biến mới nhất trong quá trình chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Cùng với những thành tựu ấn tượng trong phát triển kinh tế năm qua, theo các chuyên gia, cuộc gặp lần này sẽ là một cú hích lớn với nền kinh tế Việt Nam, gia tăng vị thế Việt Nam trên chính trường quốc tế.

Ngay trước thềm sự kiện, đại diện Savills Việt Nam cũng đã đưa ra những góc nhìn riêng về tác động của nó tới thị trường bất động sản nước nhà.

Theo đại diện Savills Việt Nam, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần một diễn ra tại Singapore đã đem đến lượng khách du lịch tăng kỷ lục cho đất nước này. Với hội nghị lần hai diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam, dự kiến nhu cầu khách sạn tại đây sẽ tăng cao đột biến trong những ngày trước và trong khi diễn ra sự kiện do sự có mặt của những đoàn công tác, các hãng truyền thông báo chí, công tác an ninh, hậu cần…

Đây cũng là sự kiện chính trị có sức thu hút lớn với truyền thông trên phạm vi toàn cầu. Do đó, hình ảnh về một đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách, an toàn, có trách nhiệm…, sẽ được truyền tải tới nhiều nơi trên thế giới, tạo cơ hội lớn đối với việc thu hút du khách tới Việt Nam

“Việt Nam vốn đã và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, nay lại có được cơ hội truyền thông rất lớn từ Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới. Với mức tăng trưởng GDP 7,1% ấn tượng trong năm 2018 và tăng trưởng khách du lịch quốc tế trung bình trong 5 năm qua đạt 15,3%, Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận thêm đà phát triển chưa từng thấy trong năm 2019.

Sự kiện này sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế nói chung và các ngành từ công nghiệp sản xuất chế tạo đến du lịch. Savills chúng tôi kỳ vọng những tác động tích cực này sẽ lan tỏa đến cả thị trường bất động sản”, ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam nhận xét.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê