Bất động sản

Cuộc hội ngộ của những chuẩn mực sống mới

01/04/2019 10:18 Bản để in

(ĐTCK) Gần 1,3 triệu lượt bạn đọc Báo Đầu tư đã tạo nên một trong những cuộc bình chọn các dự án dẫn đầu xu thế hấp dẫn nhất từ trước tới nay.

Cuộc hội ngộ của những chuẩn mực sống mới

Sáng 28/3/2019, Báo Đầu tư đã tổ chức Lễ vinh danh 36 dự án bất động sản dẫn đầu xu thế mới được bạn đọc Báo Đầu tư “chấm điểm” trong Cuộc bình chọn được tổ chức trên hệ thống báo điện tử trước đó.

Cùng với cuộc tọa đàm với nhiều ý kiến có hàm lượng thông tin cao từ các chuyên gia và đại diện các chủ đầu tư, những người đang trực tiếp “tham chiến” trên thị trường, 36 dự án được vinh danh được đánh giá là cuộc hội tụ của đẳng cấp và ghi dấu sự lên ngôi của những dự án dẫn dắt những tiêu chuẩn phát triển mới trên thị trường bất động sản.

Có thể thấy rằng, một trong những gam màu chủ đạo của bức tranh thị trường bất động sản năm 2018 là sự xuất hiện những xu thế mới, những chuẩn mực mới trong việc hưởng thụ sản phẩm của khách hàng và tư duy phát triển dự án của các chủ đầu tư, chẳng hạn như xu thế xanh, xu thế căn hộ thông minh, xu thế kiến trúc và bài trí tiện ích chăm chút từng cảm xúc của khách hàng.

ảnh 1

Khi thị trường dần phân hóa và đi vào thực chất hơn, cũng là lúc các chủ đầu tư uy tín phải tìm cho mình một lối đi riêng, tạo ra những sản phẩm mới - độc - lạ, dù mẫu số chung vẫn là chất lượng sản phẩm. Theo đó, không chỉ mang đến không gian để ở mà hơn hết là không gian của sự tương tác: là nơi để vui chơi, mua sắm, thư giãn, phát triển, giáo dục thể chất, kết nối cộng đồng”.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, để làm được điều này, những đơn vị có các dự án đạt danh hiệu "Dự án dẫn đầu xu thế" đã phải thực hiện rất cẩn trọng trong từng bước hoạch định dự án, để có thể tổng hòa những giá trị sống mà một khu đô thị, một dự án khách sạn nghỉ dưỡng đích thực hướng tới.

Mỗi khu đô thị đúng nghĩa phải có sự giao thoa chặt chẽ giữa nội khu dự án với hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội. Từ quy hoạch tổng thể phải hài hòa với kiến trúc và kết cấu hạ tầng, được kết nối uyển chuyển, đảm bảo lưu thông thuận tiện, tạo sự gần gũi cho cư dân.

ảnh 2

Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, bà Nguyễn Hương, Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Đại Phúc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Đại Phúc Land, chủ đầu tư dự án Khu đô thị Vạn Phúc cho biết, tâm huyết, nhiệt thành và không ngừng tư duy để mang đến nhiều hơn những dự án tốt, đó chính là điều mà Đại Phúc cùng các doanh nhân, đại diện các chủ đầu tư tại Lễ vinh danh đang làm và nỗ lực từng ngày.

“Chúng tôi không chỉ mang đến không gian để ở mà hơn hết là không gian của sự tương tác. Bên cạnh nhân tố thiết yếu phải có là mảng xanh bao phủ phần lớn không gian, chất lượng xây dựng cùng hệ sinh thái tiện ích phục vụ toàn diện đời sống cư dân chính là mảnh ghép quan trọng hàng đầu làm nên đẳng cấp và dấu ấn riêng cho một dự án”, bà Hương chia sẻ.

Đồng quan điểm, ông Chu Thanh Hiếu, Tổng giám đốc MIK Home xác định, mỗi dự án khi ra đời đều phải có những giá trị riêng để định vị mình. Giá trị không chỉ thể hiện bằng "giá tiền", mà còn thông qua các giá trị vô hình khác cho các cư dân. Khi tầng lớp dư giả tài chính tăng lên cũng đồng nghĩa với việc muốn thuyết phục được họ thì chủ đầu tư cần phải sáng tạo hơn, đảm bảo yếu tố chất lượng hơn.

ảnh 3

Do đó, thay vì tìm kiếm bộ tiêu chuẩn mang tính công thức, đã đến lúc chủ đầu tư cần dành thời gian để nghiên cứu những dự án thành công, để từ đó khơi nguồn cảm hứng giúp họ có thể tạo nên một sản phẩm mới hơn, tốt hơn. Họ sẽ phải trở thành những người sáng tạo ra những chuẩn mực mới chứ không chỉ tuân thủ những chuẩn mực cũ.

Nói về xu hướng thị trường trong thời gian tới, ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc tư vấn Savill Hà Nội cho biết, nhìn lại thị trường năm 2018 có thể thấy, thị trường hoạt động tốt trên tất cả các phân khúc. Bên cạnh phân khúc nhà ở tiếp tục ổn định, các diện tích căn phòng cho thuê cũng có tỷ lệ lấp đầy cao chưa từng có. Phân khúc khách sạn nghỉ dưỡng vẫn ấn tượng với cú huých từ dòng khách du lịch tăng cao. Điều này được hỗ trợ từ một nền kinh tế ổn định, tăng trưởng cao và sẽ tiếp diễn trong năm 2019.

Song song với đó là việc hình thành xu thế tích hợp các tiện ích trong khu đô thị và xu hướng các chủ đầu tư ra ngoài thành phố… Giá trị của chủ đầu tư không còn ở phần cứng như thiết kế, mà còn cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố quản lý, vận hành tòa nhà. Việc đầu tư nâng cao chất lượng vận hành tòa nhà là lá bài cạnh tranh của các chủ đầu tư. Do đó, việc tích hợp các công nghệ mới, thông minh trong các dự án bất động sản, không chỉ trong thiết kế mà cả trong vận hành, quản lý tòa nhà là hướng đi tất yếu.

Đánh giá về tính chất thiết thực của một hội đồng bình chọn gồm tất cả các khách hàng và bạn đọc Báo Đầu tư quan tâm đến các dự án, ông Đỗ Viết Chiến, Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng, Cuộc bình chọn Dự án dẫn đầu xu thế của Báo Đầu tư đã khép lại, nhưng dư âm thành công và hiệu ứng của chương trình chắc chắn sẽ còn kéo dài. Tin rằng, cả với các chủ đầu tư, nhà phát triển dự án và cư dân đều cảm thấy vinh dự, tự hào khi là người kiến thiết hoặc sở hữu các căn nhà mơ ước, nơi thực sự là nơi mong đến, chốn tìm về của nhiều người.

Với các dự án được vinh danh, đó chính là niềm tự hào của các chủ đầu tư, các nhà phát triển. Việc được các cư dân, khách hàng tín nhiệm lựa chọn vừa là niềm vinh dự khi những cố gắng, nỗ lực đã được ghi nhận. Tuy nhiên, đó cũng là áp lực để các chủ đầu tư phải tiếp tục hoàn thiện sản phẩm và dịch vụ tốt hơn nữa, bởi “dẫn đầu xu thế” là một khái niệm động, vòng đời dự án bất động sản lại rất dài, không có gì đảm bảo hôm nay “dẫn đầu xu thế”, ngày mai lại không bị tụt lại phía sau nếu sự cố gắng không liên tục trên một hành trình dài của mối quan hệ với cư dân. 

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Việt Dương - Kim Đức
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê