Bất động sản

Đã có 549 sổ đỏ được cấp cho người nước ngoài

09/05/2017 09:33 Bản để in

(ĐTCK) Từ khi Luật Nhà ở (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7/2015 đến nay, đã có khoảng 549 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) được cấp cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam, theo báo cáo của các địa phương gửi về Bộ Xây dựng.

Đã có 549 sổ đỏ được cấp cho người nước ngoài

Theo quy định của Luật Nhà ở (sửa đổi) và Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015, tổ chức, cá nhân nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở (nhà ở riêng lẻ, căn hộ chung cư) tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại không thuộc khu vực bảo đảm an ninh, quốc phòng.

Bộ Công an, Bộ Quốc phòng có trách nhiệm xác định cụ thể các khu vực cần bảo đảm an ninh, quốc phòng tại từng địa phương và thông báo để UBND cấp tỉnh làm căn cứ chỉ đạo Sở Xây dựng xác định cụ thể danh mục dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại trên địa bàn không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

Để tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, ngày 6/9/2016, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đề nghị công bố các khu vực cần bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định để UBND các tỉnh có cơ sở chỉ đạo Sở Xây dựng xác định các dự án xây dựng nhà ở không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

Hiện nay, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã có văn bản thông báo gửi UBND các tỉnh để thông báo các khu vực cần bảo đảm an ninh, quốc phòng theo quy định của pháp luật.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Theo Việt Dương
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê