Bất động sản

Đá muối, thạch trị liệu và tác dụng phong thủy

28/04/2016 13:00 Bản để in

(ĐTCK) Đá muối hiện đã được áp dụng vào các hệ thống spa và chữa bệnh, nhưng các nhà địa y học cũng phát hiện ra tác dụng phong thủy của loại thạch trị liệu này.

Đá muối, thạch trị liệu và tác dụng phong thủy

Ảnh Internet

Xu hướng phát triển spa ngày nay tại Việt Nam đang dần thay đổi, từ việc sử dụng rất nhiều thiết bị tiên tiến và các hóa chất đặc hiệu, chuyển dần sang các loại hình trị liệu gần gũi với thiên nhiên. Đón đầu xu thế đó, các phương pháp thạch trị liệu ngày càng được ứng dụng nhiều trong các spa, trong việc tự trị liệu trong hộ gia đình.

Vậy, đá muối có những công dụng như thế nào đối với con người và môi trường?Vì sao các nước tiên tiến lại phát triển rất mạnh hình thức thạch trị liệu này và xu thế tương lai sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa? Những tác dụng sau đây của đá muối sẽ trả lời cho các câu hỏi trên. 

1. Tác dụng trị liệu đau xương khớp

Ở nước ta khí hậu nóng ẩm, đặc biệt là miền Bắc có mùa Đông khắc nghiệt, do đó tỷ lệ người mắc các chứng bệnh về khớp rất cao, khí hàn thường xâm nhập gây co cứng cơ, lâu dần dẫn đến các bệnh lý cấp tính và mãn tính về xương khớp như ở lưng, cổ gáy hay đầu gối. Do đó, về nguyên tắc vật lý, việc làm hoạt huyết các khu vực lưng, cổ gáy bằng cách nằm trên một lớp đá muối từng được xông với nhiệt độ 500 độ C để làm giãn cơ, tăng lưu lượng máu đến những nơi bị tắc là cách chữa rât hiệu quả.

Đá muối bản thân nó phát ra bức xạ hồng ngoại xa thâm nhập vào các mô của cơ thể có thể từ 2,5 - 3,8 cm, làm rung động nước trong cơ thể, làm góc liên kết giữa nguyên tử O và H nhỏ đi trong mỗi phân tử nước H2O, do đó làm nước trở nên linh hoạt hơn và do đó máu cũng (thành phần cơ bản là nước) trở nên linh động hơn. 

2. Tác dụng lọc độc tố trong máu

Khi ở trong phòng trong thời gian dài với mật độ ion nằm trong ngưỡng 50-100/cm3 có thể gây cho chúng ta cảm giác ngột ngạt, tù túng. Trong khi đó, khu vực như ở ngoài trời, trong vườn cây với mật độ ion âm 2.000/cm3 cho ta một cảm giác không khí trong lành hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trong căn phòng đá muối, không hề có chút cảm giác ngột ngạt nào, dù lúc phòng đông người. Đây có thể là do yếu tố mật độ ion âm trong phòng đá muối cao.

Tác dụng lọc máu của ion âm có thể giải thích như sau: Ion âm vào cơ thể con người qua đường hô hấp và đường hấp thụ qua biểu bì. Khi đi vào cơ thể con người, chúng trung hòa các ion dương của kim loại nặng, các chất độc tố…, do đó, máu trở nên sạch hơn, các hệ miễn dịch và hô hấp hoạt động tốt hơn.

3. Tác dụng về mặt phong thủy- địa y học

Các nghiên cứu của ngành địa y học thường quan tâm đến các đặc điểm địa chất ảnh hưởng ra sao đối với sức khỏe con người, đặc biệt là hệ xương khớp và giải pháp thường là sử dụng các loại đá có tính chặn (grounding) để chặn các dị thường từ trường bất lợi cho con người. Những loại đá phổ biến đã được dùng là: thạch anh, tourmaline. Tuy nhiên, qua việc thử nghiệm tại cơ sở spa về mặt tác dụng phong thủy của đá muối, các nhà địa y học đã phát hiện ra một số đặc tính tương tự với thạch anh và một số đặc tính đặc biệt khác của đá muối.

Cụ thể, đá muối có tính “chặn” (grounding) dị thường từ trường:Các khu vực đất tốt hay xấu theo quan điểm của các nhà thạch trị liệu học phương Tây (đặc biệt là ở Đức) thường là do các dòng nước ngầm, đứt gãy ở dưới tác động lên trên theo hướng thẳng đứng. Khi trải một lớp đá muối vào khu vực đất xấu, thì chúng hoàn toàn chặn được những tia tiêu cực trên.

Ngoài ra, đá muối có trị số năng lượng bovis cao, nên có thể nâng cao năng lượng trong căn phòng. Các tính chất phát tia ion âm hay phát hồng ngoại xacủa đá muối bản thân chúng đã thể hiện tính phù hợp với con người do đó năng lượng sinh học bovis của chúng có chỉ số khá cao trong thế giới vài nghìn loại khoáng vật, đạt ngưỡng trên dưới 16.000 bovis. Để phát huy tốt hơn nữa tác dụng phong thủy của đá cần quan tâm đến bán kính tỏa nhiệt của viên đá khi sử dụng đèn, phạm vi phân bố năng lượng của viên đá nên đặt gần giường ngủ nhất có thể, hoặc gần những người yếu nhất trong gia đình.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Thạc sỹ địa chất Nguyễn Duy Tuấn
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê