Bất động sản

Đà Nẵng: Đất khu trung tâm 50 m2 trở lên mới được tách thửa

10/09/2018 14:10 Bản để in

(ĐTCK) UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 29/2018/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn.

Đà Nẵng: Đất khu trung tâm 50 m2 trở lên mới được tách thửa

Theo đó, kể từ ngày 10/9, tại các phường trung tâm TP. Đà Nẵng, thửa đất ở hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa phải bảo đảm điều kiện có diện tích tối thiểu là 50m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 3m.

Các địa bàn thuộc điều chỉnh của quyết định này là các phường thuộc quận Thanh Khê và Hải Châu. Các địa bàn còn lại, diện tích đất tối thiểu để tách thửa sẽ như sau:

Các phường thuộc quận Sơn Trà, phường Mỹ An và Khuê Mỹ (thuộc quận Ngũ Hành Sơn), phường Khuê Trung và phường Hòa Thọ Đông (thuộc quận Cẩm Lệ), phường Hòa Minh và Hòa Khánh Nam (thuộc quận Liên Chiểu): diện tích đất ở tối thiểu để tách thửa là 60m2, chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 3m.

Tại phường Hòa An (thuộc quận Cẩm Lệ) và các phường Hòa Khánh Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc (thuộc quận Liên Chiểu): diện tích đất ở tối thiểu để tách thửa là 70m2, chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 3,5m.

Tại các phường Hòa Hải và Hòa Quý (thuộc quận Ngũ Hành Sơn), các phường Hòa Phát và Hòa Thọ Tây (thuộc quận Cẩm Lệ) và vị trí mặt tiền quốc lộ 1A, quốc lộ 14B, quốc lộ 14G, ĐT.602, ĐT.605 thuộc địa phận huyện Hòa Vang: diện tích đất ở tối thiểu để tách thửa là 80m2, chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 4m.

Đối với các xã thuộc huyện Hòa Vang và huyện Hoàng Sa (trừ các vị trí mặt tiền các quốc lộ, tỉnh lộ nói trên), diện tích đất ở tối thiểu để tách thửa là 120m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 5m.

Đức Thành

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê