Bất động sản

Đà Nẵng muốn đổi đất để lấy lại đất công viên đã bán cho doanh nghiệp

02/09/2019 16:00 Bản để in

(ĐTCK) Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, Thành phố sẽ hoán đổi 2 lô đất ở Sơn Trà để lấy lại 5.300 m2 đất tại 27 Điện Biên Phủ (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) của Tổng công ty Hàng không Việt Nam nằm trong khuôn viên công viên 29/3, nhằm mở rộng công viên và phục vụ mục đích công cộng.

Đà Nẵng muốn đổi đất để lấy lại đất công viên đã bán cho doanh nghiệp

Năm 2009, UBND TP. Đà Nẵng đã đồng ý bán cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam lô đất này với giá hơn 51 tỷ đồng, nhưng đơn vị này chỉ nộp ngân sách hơn 46 tỷ đồng, vì được giảm 10% tiền sử dụng đất do nộp đủ tiền trong vòng 30 ngày theo quy định của TP. Đà Nẵng. Tuy nhiên, việc giảm 10% này, Thanh tra Chính phủ năm 2012 đã kết luận là sai phạm và yêu cầu Đà Nẵng thu hồi.

Lô đất tại số 27 Điện Biên Phủ được Tổng công ty Hàng không Việt Nam sau đó sử dụng để xây dựng trụ sở làm việc và trung tâm dịch vụ khách hàng.

Tháng 9/2018, lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã có cuộc họp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam về việc liên quan đến nhà đất số 27 Điện Biên Phủ. Tại cuộc họp, lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã thống nhất kết luận thu hồi nhà đất nêu trên để sử dụng mục đích công cộng; giao Sở Xây dựng tìm vị trí mới để di dời trụ sở làm việc của Tổng
công ty Hàng không Việt Nam và thực hiện điều chỉnh quy hoạch toàn bộ khu đất này.
Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị UBND TP. Đà Nẵng giao sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP. Đà Nẵng về phương án hoán đổi cụ thể giữa 2 vị trí đất (quy đổi theo diện tích đất, hay theo giá trị đất, phương
án xử lý chênh lệch giá khi hoán đổi).
Trên cơ sở đó, UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Tổng công ty Hàng không Việt Nam có văn bản gửi Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước để được chấp thuận việc bàn giao khu đất A2 tại 27 Điện Biên Phủ, hoán đổi lại 2 khu đất gồm khu A2-4 (2.203 m2) và khu A2-5 (1.608 m2) thuộc dự án Khu vực Trung tâm Hành chính quận Sơn Trà.
Đồng thời, đề xuất với việc giảm 10% tổng số tiền mua bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại số 27 Điện Biên Phủ là hơn 5,1 tỷ đồng mà Tổng cty Hàng không phải nộp liên quan đến Kết luận 2852 năm 2012 của Thanh tra Chính phủ.
Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Thành Nguyễn
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê