Bất động sản

Đà Nẵng xây công viên “khủng” 200 triệu USD

24/08/2012 15:54 Bản để in

Dự án Công viên vui chơi giải trí tại Công viên Đông Nam Đài Tưởng niệm TP. Đà Nẵng được lãnh đạo Thành uỷ và UBND cùng các cơ quan chức năng của thành phố thẩm định đồ án quy hoạch, thiết kế kiến trúc và chọn địa điểm đầu tư xây dựng được thông qua vào hôm qua (23-8)…

Đà Nẵng xây công viên “khủng” 200 triệu USD

Đây là dự án công viên vui chơi giải trí thuộc hàng "khủng" nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên được chính thức thông qua và kêu gọi đầu tư.

 

Cuộc họp của lãnh đạo và các cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đã thống nhất đầu tư dự án Công viên vui chơi giải trí tại Công viên Đông Nam Đài Tưởng niệm.

 

Dự án có tổng diện tích 89,2ha, trong đó có 40,8ha mặt nước với tổng mức đầu tư 200 triệu USD. Thời gian đầu tư xây dựng hoàn thành trong vòng 18 tháng, do Tập đoàn Sun Group đăng ký đầu tư dự án này.

 

Điểm nhấn của thiết kế kiến trúc là trò chơi vòng quay có bán kính 125 mét (hiện xếp hạng 4 về vòng quay trên thế giới) có tên "Tầm nhìn Đà Nẵng". Ngoài các trò chơi cảm giác mạnh, trên bờ và mặt nước còn có các trò chơi dân gian.

 

Đây là công viên lớn nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên và là công viên vui chơi giải trí mang đẳng cấp quốc tế xứng tầm khu vực.

 

Lãnh đạo thành phố chỉ đạo thực hiện lại quy hoạch với việc di chuyển vị trí và điều chỉnh quy mô sử dụng đất đối với Thư viện Tổng hợp, nhà thi đấu Taekwondo để nhường đất cho dự án công viên này.

 

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Bá Thanh lưu ý nhà đầu tư nghiên cứu kỹ về các phương án đậu đỗ ô-tô, khai thác và đưa vào nhiều loại hình vui chơi giải trí như biểu diễn cá heo, xiếc thú... tại Nhà biểu diễn đa năng; tổ chức nhiều hoạt động biểu diễn nước, ánh sáng và pháo hoa.

 

Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng yêu cầu khi kiến trúc quy hoạch công viên vui chơi giải trí này, nhà đầu tư phải tính toán giá dịch vụ hợp lý bảo đảm cho toàn người dân thành phố được thụ hưởng các dịch vụ vui chơi giải trí tại đây.

 

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Bá Thanh khẳng định, trong thời gian tới, ngoài khu vui chơi giải trí lớn này, TP. Đà Nẵng sẽ tiếp tục nghiên cứu đầu tư xây dựng các dự án lớn như tàu điện ngầm, hạ tầng đô thị... để Đà Nẵng xứng tầm là đô thị lớn nhất tại khu vực sau Hà Nội và TP. HCM.


VEF
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê