Bất động sản

Đại diện HDMon: Bộ Xây dựng nên thành lập các đơn vị quản lý, vận hành chung cư chuyên nghiệp

11/03/2019 12:00 Bản để in

(ĐTCK) Phát biểu tại Hội thảo quản lý, vận hành nhà chung cư do Bộ Xây dựng tổ chức cuối tuần qua, đại diện Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Hải Đăng (HD Mon) nhận định, hiện nay, tình trạng nhiều dự án chung cư, khu đô thị đã đi vào hoạt động chưa thành lập Ban quản trị toà nhà khá phổ biến. 

Đại diện HDMon: Bộ Xây dựng nên thành lập các đơn vị quản lý, vận hành chung cư chuyên nghiệp

Nguyên nhân là do những bất cập về chính sách và vị trí của các bên liên quan khiến cho các chủ đầu tư cũng như cư dân “mất phương hướng” trong việc lựa chọn  các thành viên Ban quản trị và chuẩn bị thủ tục thành lập Ban quản trị toà nhà. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng khiếu kiện bùng phát trong lĩnh vực này thời gian qua.

Để hạn chế tình trạng này, đại diện HD Mon kiến nghị hai giải pháp.

Thứ nhất, không tiếp tục sử dụng mô hình Ban quản trị với thành phần chính là các cư dân và đại diện chủ đầu tư. Thay vào đó, Bộ xây dựng thành lập những công ty quản lý vận hành chung cư chuyên nghiệp.

Thứ hai, các công ty quản lý vận hành chung cư chuyên nghiệp hoạt động hoàn toàn độc lập với các chủ đầu tư cũng như cư dân. Các công ty này được Bộ xây dựng trao quyền tiếp nhận, xử lý các thông tin từ chủ đầu tư, cư dân và/hoặc giao việc quản lý, vận hành cho chủ đầu tư trực tiếp triển khai dưới sự giám sát chặt chẽ của các sở ban ngành liên quan.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Lâm Nhi
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê