Bất động sản

Đại đô thị Mê Linh, nàng công chúa “bất tỉnh”

11/01/2017 13:21 Bản để in

(ĐTCK) Chưa thể đủ sức gượng dậy sau “cú sốc” thị trường mấy năm về trước, hiện nay gần 50 dự án bất động sản tại Mê Linh (Hà Nội) vẫn trong tình trạng “đắp chiếu”, thành nơi chăn thả trâu, bò, trồng rau, nuôi gà của người dân.

Đại đô thị Mê Linh, nàng công chúa “bất tỉnh”

Một góc Khu đô thị Hà Phong, như nàng công chúa “bất tỉnh” trong um tùm cây dại

Câu chuyện về những dự án được “vẽ” đẹp như một nàng công chúa, nhưng dường như nàng công chúa này đang bị “bất tỉnh”.

Giai đoạn 2009 - 2010, khi trục đường Nhật Tân - Nội Bài được đầu tư, giá đất tại Mê Linh cũng “ăn theo” để tăng chóng mặt từng ngày, với mức tăng 5 - 7 lần, thậm chí nhiều dự án “cháy hàng” không có để bán. Nhưng “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, sau thời gian tăng nóng, các dự án tại đây gần như bất động, hàng loạt nhà đầu tư thứ cấp bị mắc kẹt, khiến hàng trăm tỷ đồng bị phơi sương, phơi nắng.

Theo số liệu của chính quyền huyện Mê Linh, trên địa bàn huyện có khoảng 50 dự án nhà ở, đất nền, biệt thự, khu đô thị mới, với diện tích từ vài chục đến vài trăm héc-ta. Trong đó, có khoảng 20 dự án lớn, nổi bật là Hà Phong, Minh Giang Đầm Và, Tiền Phong, Phúc Việt, Cienco 5, Diamond Park New, River Land... Tuy nhiên, từ những lô đất “bờ xôi ruộng mật” của người dân, hiện nay, phần lớn các dự án đã dừng thi công, rơi vào tình trạng hoang hóa, xuống cấp trầm trọng. Thậm chí, nhiều công đoạn xử lý mặt bằng còn dang dở.

Theo khảo sát thực địa của phóng viên Đầu tư Bất động sản tại Khu đô thị Hà Phong, được quy hoạch với 700 lô, trong đó có khoảng hơn 400 biệt thự, nhưng chỉ được vài chục căn có người đến ở dù hạ tầng đã khá tươm tất. Đa số các biệt thự mới chỉ xong phần thô, xung quanh cỏ mọc um tùm. Giá mỗi căn biệt thự tại đây hiện chỉ 3 - 4 tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với trước kia nhưng vẫn không thể bán được.

Cách Hà Phong khoảng 3 km, khu nhà ở Minh Giang Đầm Và hiện cũng chỉ là bãi đất trống, mọi hoạt động thi công đã ngừng, biến thành bãi chăn thả trâu, bò, trồng rau… cho người dân xung quanh. Điểm nhấn duy nhất ở dự án này là khu nhà liền kề 8 căn đã gần như hoàn thiện, đẹp mắt, nhưng vẫn vắng bóng người.

Trong khi đó, Dự án Cienco 5, Chi Đông còn thảm hại hơn. Sau khi phân lô xong, khu này vẫn trong tình trạng “vườn không, nhà trống”.

Dưới đây là một số hình ảnh hiện trường các dự án tại Mê Linh vừa được phóng viên Đầu tư Bất động sản ghi lại.

ảnh 1
Dự án Minh Giang Đầm Và được quy hoạch 7,6 ha, với 700 lô, trong đó giá bán một lô biệt thự thời điểm trước 2010 lên tới 6 - 8 tỷ đồng  

ảnh 2
 

ảnh 3
Tuy nhiên, hiện dự án đang trở thành nơi chăn bò, trồng rau, nuôi gà của người dân 
ảnh 4
  Trong khi hồ điều hòa sinh thái trở thành hồ tắm cho trâu
ảnh 5
 Khu biệt thự liền kề Minh Giang Đầm Và trong tình trạng “vườn không, nhà trống" 
ảnh 6
 Trong khi đó, bảng chỉ dẫn vào Khu đô thị Cienco 5 là bãi hoang, người dân tận dụng trồng rau màu
ảnh 7
 Một xưởng dựng tạm giữa “đồng không mông quạnh” trong Khu đô thị Mê Linh được tận dụng làm kho  
Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Theo Kim Đức
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê