Bất động sản

Dân Phú Mỹ Hưng có nguy cơ nộp tiền đất cao gấp 8 lần 2008

01/11/2011 11:12 Bản để in

Hơn 400 khách hàng mua nhà Phú Mỹ Hưng đang đối mặt với nguy cơ phải nộp tiền sử dụng đất theo giá mới cao 2-8 lần so với năm 2008 nếu không hoàn tất hồ sơ xin cấp quyền sử dụng đất và sở hữu nhà trước ngày 4/11.

Dân Phú Mỹ Hưng có nguy cơ nộp tiền đất cao gấp 8 lần 2008

Nhiều khách hàng Phú Mỹ Hưng còn tranh chấp về nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất với chủ đầu tư

Ban Quản lý Khu Nam TP. HCM đã có văn bản kết luận về giải quyết hồ sơ thu hồi, giao đất và thu tiền sử dụng đất đối với các trường hợp đã ký hợp đồng mua nhà ở và chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở tại Khu A - Khu Đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7.

 

Theo đó, ngày 4/11 là thời hạn cuối cùng để Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng hoàn tất việc nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở đối với trường hợp đã ký hợp đồng mua nhà, đất với công ty. Theo quy định, các hồ sơ này được chuyển tới Ban quản lý Khu Nam lập thủ tục trình UBND TP. HCM để được ban hành quyết định thu hồi, giao đất.

 

Ban quản lý Khu Nam cũng đề nghị Công ty Phú Mỹ Hưng phải hoàn tất hồ sơ kê khai thuế cho khách hàng tại Chi cục thuế quận 7, hạn chót vào ngày 25/11 để cơ quan này kịp thời tính và thông báo thu thuế theo quy định.

 

Theo Công ty Phú Mỹ Hưng, đến nay, tổng số hồ sơ khách hàng đã nộp cho doanh nghiệp là 5.286 bộ. Ban quản lý Khu Nam đã trình UBND thành phố 2.811 hồ sơ, trong đó 1.361 hồ sơ đã được ban hành quyết định thu hồi và giao đất. Hiện Ban quản lý Khu Nam thụ lý 380 hồ sơ, còn lại 2.095 hồ sơ Phú Mỹ Hưng đang hoàn tất. Ngoài ra, còn hơn 400 khách hàng đã ký hợp đồng mua bán nhà với Công ty Phú Mỹ Hưng từ năm 2008 trở về trước chưa nộp hồ sơ.

 

Nguyên nhân của việc chậm trễ này, theo doanh nghiệp, một phần do khách hàng đang ở nước ngoài, hoặc thay đổi địa chỉ liên hệ mà không thông báo để công ty cập nhật; một số khác vẫn còn tranh chấp về nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất với Công ty Phú Mỹ Hưng.

 

Hiện nay, tiền sử dụng đất tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng được tính vào thời điểm khách hàng ký hợp đồng với Công ty Phú Mỹ Hưng (thay vì tính tại thời điểm UBND TP ra quyết định thu hồi và bàn giao đất như trước đây). Đối với những trường hợp khách hàng chưa hoàn tất việc nộp hồ sơ trước ngày 4/11, số tiền phải nộp sẽ tính theo giá đất (giá mới) tại thời điểm nộp tiền sử dụng đất, ước tính số tiền phải nộp sẽ cao hơn từ 2 đến 8 lần so với năm 2008.


Vnexpress
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê