Bất động sản

Đất nền tỉnh vẫn là phân khúc sáng

04/09/2020 13:36 Bản để in

(ĐTCK) Trước các ý kiến lo ngại sự rủi ro của các kênh đầu tư, trong đó có thị trường bất động sản trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại, ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Lộc cho rằng, sản phẩm đất nền ở các địa phương sản xuất công nghiệp phát triển rất đáng để nghiên cứu đầu tư.

Đất nền tỉnh vẫn là phân khúc sáng

Phân khúc đất nền, nhà mặt phố các thị trường tỉnh có nhiều tiềm năng

Hiện có những ý kiến cho rằng thị trường địa ốc rất khó khăn, nhiều phân khúc đang “dò đáy” và sẽ tiếp tục đi xuống. Ông có nhận định như thế nào về vấn đề này?

Đúng là thị trường địa ốc có sự trầm lắng nhất định do tác động từ dịch bệnh, nhưng đó là ảnh hưởng chung lên mọi ngành kinh tế và các kênh đầu tư đều trồi sụt. Chẳng hạn, giá vàng thời gian qua tăng rất cao nhưng lại nhanh chóng rơi với biên độ rất mạnh khiến nhiều người thua lỗ. Với kênh đầu tư chứng khoán, các doanh nghiệp đều khó khăn nên cái gốc của thị trường chưa bền. Hơn nữa, muốn đầu tư thành công phải là người rất am hiểu để lựa chọn đúng cổ phiếu tốt.

Ông Vũ Văn Trường

Trong bối cảnh đó, tôi cho rằng, đầu tư vào bất động sản lúc này vẫn khá an toàn nếu nhìn chu kỳ đầu tư 2 - 3 năm trở lên. Đặc biệt, các sản phẩm đất nền, nhà phố tại các tỉnh vùng ven hai trung tâm lớn Hà Nội, TP.HCM và có nền sản xuất phát triển, thu hút vốn đầu tư và lực lượng lao động lớn như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đồng Nai... vẫn là điểm sáng.

Chúng tôi vẫn hay nói vui “Cầm vàng còn sợ vàng rơi, cầm tờ sổ đỏ có ngày phất lên”. Thực tế là các sản phẩm đất nền tỉnh hiện có mức giá rất thấp so với tiềm năng. Đặc biệt là đất nền tại các tỉnh có thế mạnh về công nghiệp, phát triển mạnh về kinh tế, hạ tầng đô thị như Thái Nguyên. Thực tế, ngay trong cao điểm dịch bệnh, giá cả các sản phẩm này không hề đi xuống và tôi tin nó sẽ sớm bật lên khi Covid-19 được khống chế.

Thời gian qua, do nhìn thấy cơ hội này nên rất nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ ra quyết định đầu tư, giữ chỗ ở các địa phương có tiềm năng.

Với góc nhìn của một chủ đầu tư, theo ông, khi nào thị trường sẽ ấm lên và trở lại quỹ đạo phát triển?

Tôi cho rằng, điều này sẽ diễn ra rất sớm bởi Việt Nam đã chứng tỏ được năng lực khống chế dịch bệnh ngay cả khi làn sóng Covid-19 lần 2 quay lại. Bên cạnh đó, chúng ta đang chuẩn bị kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 với tổng giá trị vào khoảng 3 triệu tỷ đồng.

Với quyết tâm của Chính phủ dùng đầu tư công để kích thích nền kinh tế phát triển, ngay cuối năm 2020, đầu năm 2021 tới, các địa phương có thể sẽ được tạm ứng nguồn vốn đầu tư công và thị trường bất động sản sẽ hưởng lợi rất lớn từ dòng tiền này. Ngoài ra, còn nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài rất lớn. Với diễn biến này, khoảng cuối năm nay đến nửa đầu năm 2021, thị trường địa ốc sẽ ấm dần lên.

Đặc biệt, sau đại hội Đảng các cấp, khi các tỉnh triển khai thực hiện các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội cho nhiệm kỳ 5 năm sẽ là luồng gió thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh và "thời kỳ vàng" của thị trường sẽ rơi vào khoảng năm 2024 - 2025.

Vậy Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã làm gì để tranh thủ cơ hội này?

Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ, chi tiết các kế hoạch phát triển của Công ty với 3 tầm nhìn là ngắn, trung và dài hạn. Thiên Lộc đã sẵn sàng cả năng lực tài chính, nhân lực, máy móc trang thiết bị để thi công các công trình lớn; chuẩn bị kế hoạch đầu tư các khu đô thị, khu công nghiệp và các chương trình hợp tác quốc tế.

Trước mắt, trong giai đoạn ngắn hạn, chúng tôi tập trung vào những dự án đất nền ở những thị trường tiềm năng như Thái Nguyên, Đồng Nai để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, trong thời gian tới, Công ty sẽ phát triển nhà ở xã hội cho thuê, mua ở các khu công nghiệp cho công nhân. Tất cả đã lên “quy lát”, chuẩn bị sẵn sàng. Hết tháng ngâu này, Thiên Lộc sẽ khởi công dự án đất nền tiếp theo ở TP. Sông Công, Thái Nguyên.

Nhất Nam thực hiện.
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê