Bất động sản

Đất Xanh ra mắt Đất Xanh E&C vốn 200 tỷ đồng

13/04/2021 16:36 Bản để in

(ĐTCK) Công ty cổ phần Đất Xanh E&C có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp giải pháp phát triển dự án bất động sản và tổng thầu xây dựng trọn gói. 

Đất Xanh ra mắt Đất Xanh E&C vốn 200 tỷ đồng

Chiều ngày 12/4, tại TP.HCM, Công ty cổ phần Đất Xanh E&C đã chính thức ra mắt và ký kết những hợp đồng hợp tác đầu tiên với tổng diện tích các quỹ đất lên tới hơn 200 ha, riêng hai dự án tại tỉnh Bình Phước và tỉnh Long An có tổng quy mô hơn 30 ha.

Tại Bình Phước, Công ty hợp tác với Đất Xanh Miền Nam – một đơn vị thành viên của Công ty cổ phần Dịch vụ bất động sản Đất Xanh (Dat Xanh Services – DXS) để phát triển và làm tổng thầu xây dựng dự án Khu dân cư Đất Mới Minh Hưng quy mô 16 ha tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành.

Tại tỉnh Long An, Đất Xanh E&C cũng ký kết hợp tác với một cá nhân để phát triển dự án và tổng thầu xây dựng một khu dân cư quy mô gần 17 ha.

Theo thông tin chia sẻ từ ông Lê Hào, Tổng giám đốc Đất Xanh E&C, Công ty sẽ đảm nhận hầu hết các công việc xuyên suốt quá trình phát triển dự án trong tất cả các khâu: nghiên cứu thị trường, nghiên cứu sản phẩm, thiết kế xây dựng, thực hiện thủ tục pháp lý, tổ chức maketing, bán hàng, bàn giao sản phẩm, chăm sóc khách hàng và sắp xếp vốn cho dự án.

Đất Xanh E&C hướng tới đối tượng khách hàng là các tổ chức, cá nhân đang sở hữu quỹ đất “sạch” nhưng hạn chế về vốn, chưa có bộ máy quản lý tổ chức phát triển dự án, chưa có hệ thống phân phối tiêu thụ sản phẩm.

Theo ông Hào, điểm lợi của mô hình này là đem tới lợi nhuận vượt bậc cho đối tác của Đất Xanh E&C; giúp các tổ chức, cá nhân sở hữu quỹ đất “sạch” nhanh chóng trở thành chủ đầu tư bất động sản chuyên nghiệp mà không cần có nhiều kinh nghiệm, không cần bộ máy quản lý quá lớn mà vẫn đảm bảo dự án thành công với xác xuất cao nhất.

Các chủ đầu tư nhỏ, các cá nhân sở hữu quỹ đất có thể làm dự án thì hầu như không thể triển khai hoặc triển khai không đồng bộ, không lường được hết rủi ro dẫn tới kéo dài thời gian, tăng chi phí khiến cho dự án kém hiệu quả.

“Đưa mô hình này vào thị trường, chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp cho rất nhiều đơn vị trở thành nhà đầu tư bất động sản, cung ứng ra thị trường lượng sản phẩm quy mô lớn, chất lượng cao, đồng đều, gia tăng quỹ nhà ở đang còn rất thiếu tại Việt Nam và góp phần đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, chỉnh trang bộ mặt đô thị trên toàn lãnh thổ quốc gia”, ông Lê Hào chia sẻ.

Phan Hằng
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê