Bất động sản

Đề nghị gỡ “lệnh cấm” giao dịch đất đai ở Vân Đồn

19/11/2018 12:30 Bản để in

(ĐTCK) Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, vướng mắc bồi thường, giải phóng mặt bằng, trong đó có huyện Vân Đồn.

Đề nghị gỡ “lệnh cấm” giao dịch đất đai ở Vân Đồn

Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, công tác lập, điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Vân Đồn và Quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Đồn theo định hướng là đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt do Ban quản lý khu kinh tế Quảng Ninh đang trong giai đoạn phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch.

Đến nay, các chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về tạm dừng thủ tục hành chính đã giúp Vân Đồn ổn định tình hình an sinh xã hội. Hiện nay, thị trường bất động sản trên địa bàn huyện Vân Đồn đã ổn định, không còn tình trạng sốt ảo, thổi giá đất.

Khăng định nhu cầu được thực hiện các quyền về sử dụng đất và thực hiện các thủ tục đất đai của người là chính đáng và cần thiết, Sở đề xuất UBND tỉnh xem xét, cho phép UBND huyện Vân Đồn thực hiện toàn bộ thủ tục đất đai thuộc thẩm quyền của huyện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Việt Dương
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê