Bất động sản

Địa ốc Bắc Quảng Nam “ăn trả bữa”

24/11/2020 13:12 Bản để in

(ĐTCK) Như người ốm trở lại "ăn trả bữa", các doanh nghiệp địa ốc khu vực Bắc Quảng Nam tung ra thị trường nhiều dự án mới.

Địa ốc Bắc Quảng Nam “ăn trả bữa”

Việc hoàn thành đầu tư hạ tầng các dự án giúp nhà đầu tư có niềm tin trở lại với bất động sản Bắc Quảng Nam

Nghiến răng thúc tiến độ

Thực tế, Covid-19 chỉ là "cú đấm bồi" bởi từ giữa năm 2019, thị trường bất động sản Bắc Quảng Nam đã gần như mất thanh khoản do vòng vốn nóng rút ra, một số vụ lùm xùm tại các dự án khiến người mua mất lòng tin.

Trong bối cảnh đó, nhiều dự án tại khu vực Bắc Quảng Nam vẫn âm thầm thi công, hoàn thiện hạ tầng. Ông Đỗ Tấn Vũ, Tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng thương mại và dịch vụ An Dương, chủ đầu tư dự án Mallorca River City tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) cho biết, Công ty đã tăng cường nhân lực, phương tiện thi công thảm nhựa…, đến nay cơ bản hoàn thành đầu tư hạ tầng. Thủ tục xác định giá đất để nộp thuế cũng đang được hoàn thiện để tỉnh nghiệm thu hạ tầng và dự án Mallorca River City sẽ được cấp sổ đỏ dự kiến sớm nhất vào cuối năm nay.

Tại khu vực thị xã Điện Bàn và TP. Hội An, bên cạnh Mallorca River City, một số dự án lớn khác như Đất Quảng Riverside, Epic Town Điện Thắng - DHTC, Chu Lai Riverside, Ngọc Dương Riverside... cũng được các chủ đầu tư tập trung nguồn lực để hoàn thành hạ tầng.

Ông Phan Minh Thắng, Giám đốc CTCP Địa ốc và xây dựng S-Germi, đơn vị hợp tác phát triển dự án Ngọc Dương Riverside cho biết, dự án này đã hoàn thành đầu tư hạ tầng các phân khu mới. Hiện S-Germi với chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hạng mục quảng trường ven sông Cổ Cò để cơ bản hoàn thành dự án.

Chính quyền vào cuộc

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu tất cả chủ đầu tư tại khu vực thị xã Điện Bàn đẩy nhanh tiến độ các dự án, bao gồm cả việc rà soát sự phù hợp quy hoạch chi tiết (1/500) của các dự án với hồ sơ khớp nối, bổ sung và điều chỉnh và ban hành Quy định quản lý quy hoạch phân khu (1/2000) các giai đoạn I, II, III tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc. Dự án nào có quy hoạch chi tiết nhưng chưa phù hợp với quy hoạch phân khu điều chỉnh, chưa đảm bảo khả năng khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật thì chủ đầu tư phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành lập thủ tục trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết.

Giới chuyên gia đánh giá, với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương trong việc tháo gỡ những khó khăn pháp lý, nỗ lực hoàn thiện hạ tầng của các chủ đầu tư, diện mạo bất động sản Bắc Quảng Nam đang dần thay đổi, từ một thị trường “bỏng rát” với nhiều dự án thi công dang dở, sang một khu vực đô thị mới hiện đại, đồng bộ và hạ tầng hoàn thiện hơn.

Ông Võ Trọng Phụng, Giám đốc Công ty Bất động sản Bold Land chia sẻ, trải qua giai đoạn khó khăn với nhiều vấn đề nội tại thị trường lẫn sự rời đi của các nhà đầu tư, hiện nay, bất động sản Bắc Quảng Nam đang cho thấy nhiều dấu hiệu khởi sắc.

“Thực tế cho thấy nhà đầu tư bắt đầu đặt niềm tin trở lại với thị trường địa ốc Bắc Quảng Nam khi những giao dịch mua vào xuất hiện ngày một nhiều hơn trong thời gian gần đây”, ông Phụng nói.

Ông Phan Minh Thắng, Giám đốc S-Germi nhìn nhận, hiện có nhiều luồng thông tin về việc các ngân hàng sẽ siết chặt tín dụng cho vay bất động sản từ đầu năm tới. Để tận dụng nguồn lực từ đòn bẩy tín dụng trong thời gian còn lại của năm, khả năng giới đầu tư sẽ quay trở lại với địa ốc Bắc Quảng Nam, khi mà khu vực này đang mang một diện mạo mới.

Một thông tin tích cực khác đến với thị trường này là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh tại cuộc họp mới đây về quy hoạch, thiết kế đô thị cảnh quan ven sông Cổ Cò và khu vực ven biển từ thị xã Điện Bàn đến TP. Hội An đã giao 2 địa phương này và các cơ quan liên quan nghiên cứu bố trí quỹ đất công cộng đủ lớn để hình thành 3 công viên trung tâm, đồng thời thống nhất bố trí 8 cầu chính qua sông Cổ Cò, kết hợp với dự án khơi thông sông đang được đẩy nhanh tiến độ. Những yếu tố này kỳ vọng sẽ tạo thêm sức bật cho bất động sản Bắc Quảng Nam.

Ngọc Tân

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê