Bất động sản

Điểm mặt các dự án lớn tại Từ Liêm bị thanh tra

18/01/2014 16:38 Bản để in

(ĐTCK) Vừa được lên quân, các chủ đầu tư có dự án tạ Từ Liêm chưa kịp mừng, thì đã phải “sống trong sợ hãi” khi lọt vào danh sách được thanh tra Thành phố “xông đất” đầu năm.


ảnh 1

 Dự án Tây Hồ Tây chưa thể triển khai sau 7 năm được cấp phép. Tuy nhiên, giai đoạn 1 của dự án đang tiếp tục bị TP. Hà Nội kiểm tra việc sử dụng đất.

ảnh 2Dự án Tây Hồ Tây có tổng vốn đầu tư lên đến 2,5 tỷ USD, là dự án Khu đô thị đồng bộ và hiện đại bậc nhất Hà Nội và châu Á  đến nay vẫn chỉ long lanh trên bản vẽ.
ảnh 3

 Dự án 136 Hồ Tùng Mậu của Công ty TNHH Thương mại quảng cáo và xây dựng địa ốc Việt Hân gồm nhiều tòa thấp cao trên 30 tầng. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm được giao đất vẫn chỉ là bản vẽ.

ảnh 4

 Phần lớn diện tích đất lên tới 113,909 m2 của Dự án 136 Hồ Tùng Mậu vẫn bỏ trống.

ảnh 5

 Trong khi đó, một phần diện tích được chủ đầu tư khai thác dịch vụ sân Tennis.

 ảnh 6

Dự án Văn phòng tại 36 Phạm Hùng của Công ty Đầu tư và quản lý tòa nhà Vinafco đã đưa vào sử dụng, nhưng cũng vị kiểm tra trong đợt tổng kiểm tra sử dụng đất của Thành phố.

 

ảnh 7

 Việc kiểm tra có thể kiến chủ đầu tư gặp rắc rối, vì một phần diện tích lô đất xây văn phòng cho thuê ngay mặt đường Phạm Hùng đã được xây kiốt cho thuê làm cửa hàng bán phụ tùng ô tô

ảnh 8

Dự án chung cư bán chạy nhất của Vinaconex 3 tại Trung Văn đang trong giai đoạn hoàn thiện cũng sẽ bị kiểm tra việc sử dụng đất và nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với Nhà nước.
 

ảnh 9

Trong khi căn hộ tại dự án được nhiều người quan tâm, thì phần lớn nhà liền kề, biệt thự tại dự án này vẫn bị bỏ hoang, không có người đến ở từ nhiều năm nay, khiến dự án đô thị của Vinaconex 3 trở nên nhếch nhác.


 ảnh 10

Một góc nhếch nhác của Dự án Trung Văn Vinaconex 3


ảnh 11

Không chỉ dự án thương mại, văn phòng mới bị kiểm tra sử dụng đất, mà nhiều dự án nhà ở xã hội cũng bị kiểm tra trong đợt kiểm tra đầu năm của Hà Nội. Trong ảnh là dự án nhà thu nhập thấp 30 Phạm Văn Đồng của CTCP Đầu tư xây dựng và thương mại dịch vụ Bắc Hà.

 

 

Theo Nguyên Minh
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê