Bất động sản

Điểm mặt một số dự án nghỉ dưỡng sắp bàn giao tại miền Trung

08/08/2017 16:00 Bản để in

(ĐTCK) Từ nay đến đầu năm 2018, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại khu vực miền Trung sẽ chính thức hoàn thiện và đi vào vận hành, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị cho nhà đầu tư.

Điểm mặt một số dự án nghỉ dưỡng sắp bàn giao tại miền Trung

Khách hàng tìm hiểu dự án Ariyana Nha Trang

Thông tin mới nhất từ Công ty cổ phần Địa ốc Alphanam, từ ngày 4/7/2017, chủ đầu tư này đã bắt đầu tiến hành bàn giao căn hộ tại dự án căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Luxury Apartment cho các khách hàng.

Việc Luxury Apartment sớm đi vào vận hành sẽ bổ sung thêm 234 căn hộ khách sạn cao cấp cho Đà Nẵng trong mùa du lịch 2017 và phục vụ Hội nghị APEC 2017.

Theo đại diện chủ đầu tư, tính đến thời điểm hiện tại, Luxury Apartment là dự án căn hộ 5 sao ven biển Mỹ Khê đầu tiên công bố bàn giao. Dự án bàn giao căn hộ đầy đủ nội thất và thiết bị điện tử theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngay sau khi bàn giao, dự án sẽ được đưa vào vận hành quản lý bởi Savills Việt Nam. Với kinh nghiệm tại các dự án lớn trên toàn thế giới, chủ đầu tư này kỳ vọng Savills sẽ mang lại hiệu quả cho quá trình vận hành tại dự án. Trước đó, Alphanam đưa ra cam kết lợi nhuận dành cho các chủ nhân sở hữu căn hộ ở đây lên đến 45% giá trị căn hộ trong 5 năm đầu. Từ năm thứ 6, chủ sở hữu hưởng 85% lợi nhuận cho thuê.

Tương tự, trong thời gian tới, Cocobay Đà Nẵng cũng sẽ chính thức khai trương giai đoạn 1. Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các toà Boutique Hotel đều hoàn thiện mặt ngoài và thi công nội thất bên trong. Các hạng mục như tuyến phố đi bộ dài nhất Việt Nam, Boxing Ring, đường nội bộ, hệ thống nhà hàng, phố café, câu lạc bộ bãi biển cũng đang được đẩy mạnh thi công.

Các toà condotel thuộc giai đoạn 2 như Coco Skyline Resort đã được thi công tới tầng 21, Coco Ocean Resort được thi công tới tầng 15… Trước đó, trong tháng 5, để phục vụ cho quá trình vận hành giai đoạn 1, Tập đoàn Empire Group, chủ đầu tư dự án đã tuyển dụng 2.000 vị trí với hơn 10.000 ứng viên.

Là dự án có tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng, triển khai trên diện tích 31 ha, cùng nhiều tiện ích và công trình độc đáo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, khi đi vào vận hành, Cocobay dự kiến sẽ trở thành tổ hợp giải trí và du lịch đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á.

Trao đổi với Báo Đầu tư Bất động sản, một môi giới địa ốc kinh nghiệm kỳ vọng, sau khi Cocobay đi vào vận hành, các căn hộ thuộc tổ hợp này sẽ tăng giá. Mặt khác, rất có thể, khi toà Cocobay Towers - toà tháp đôi sở hữu cầu pha lê cao nhất thế giới mà một trong những khách hàng là Cristiano Ronaldo, một mặt bằng giá mới sẽ được thiết lập tại Cocobay.

Tuy nhiên, vị này cũng chia sẻ thêm, ngoài yếu tố tăng giá, thì tiềm năng lợi nhuận bền vững trong tương lai của Cocobay mới chính là “chìa khóa” quyết định khiến nhà đầu tư xuống tiền. Được biết, dự án CocoBay Đà Nẵng đưa ra mức cam kết mức lợi nhuận tối thiểu 12%/năm trong 8 năm cho khách hàng mua căn hộ khách sạn condotel - mức sinh lời cao bậc nhất trên thị trường bất động sản hiện nay.

Trong khi đó, tại Nha Trang, dự án Ariyana Smart Condotel cũng đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng trước khi bàn giao cho khách hàng. Là dự án trọng điểm tại thị trường Nha Trang, Ariyana Smart Condotel được giới đầu tư kỳ vọng khá lớn khi 80% căn trong tổng số 394 căn được bán trong vỏn vẹn vài tháng.

Chưa kể, chủ đầu tư dự án cũng đưa ra cam kết khá khủng khi chủ sở hữu được hưởng 30% doanh thu bất kể dự án kinh doanh lỗ hay lãi, còn lại thuộc về công ty quản lý, khách hàng không phải quan tâm đến chi phí hoạt động và công suất cho thuê. Điều đặc biệt, chủ đầu tư cam kết, mức lợi nhuận tối thiểu mà khách hàng nhận được trong 5 năm đầu tiên không dưới 8%/năm.

Theo lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, là phân khúc thu hút nhiều sự quan tâm nhất và thu hút dòng tiền nhiều nhất, nhưng hiệu quả hầu hết của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chỉ ở trên giấy. Vì vậy, giai đoạn này là giai đoạn kiểm chứng dần các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đầu tiên đi vào vận hành. Các dự án tốt sẽ chứng tỏ được hiệu quả của mình, còn các dự án kém hiệu quả sẽ nhanh chóng bộc lộ. Khi đó, nhà đầu tư sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về thị trường condotel.                             

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Việt Ninh
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê