Bất động sản

Điểm nóng mới của bất động sản nghỉ dưỡng

16/11/2019 13:08 Bản để in

(ĐTCK) Nếu như trước đây, Đà Nẵng - Nha Trang được xem là 2 khu vực có sự phát triển mạnh nhất về bất động sản nghỉ dưỡng thì hiện nay, sự phát triển đó đang dần lan tỏa ra toàn khu vực miền Trung, đặc biệt là khu vực Nam Trung Bộ, nơi đang đón nhận dòng vốn đầu tư khá lớn từ các tập đoàn địa ốc hàng đầu.

Điểm nóng mới của bất động sản nghỉ dưỡng

Sở hữu đường bờ biển dài và nhiều bãi tắm đẹp giúp cho Nam Trung Bộ phát triển mạnh bất động sản nghỉ dưỡng

Đòn bẩy du lịch

Nam Trung Bộ với lợi thế đường bờ biển dài và nhiều bãi tắm đẹp, cảnh quan hoang sơ trữ tình đang dần trở thành điểm đến mới hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Trong đó, nổi lên một số điểm đến du lịch mới hấp dẫn như Phan Rang (Ninh Thuận), Mũi Né (Bình Thuận), Tuy Hòa (Phú Yên), Cam Ranh (Khánh Hòa)…

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở, miền Bắc và miền Trung Savills Việt Nam đánh giá, lợi thế của Việt Nam là có đường bờ biển trải dài và gần như liên tục giữa các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ. Khoảng cách giữa các tỉnh cũng không quá xa, hạ tầng kết nối thuận tiện. Vì vậy, khách du lịch có thể thuận tiện di chuyển từ địa điểm du lịch này sang địa điểm khác một cách thuận lợi.

Cũng theo ông Hiển, hai thị trường nghỉ dưỡng đi trước là Đà Nẵng - Nha Trang có lợi thế tiên phong nhờ có cơ sở hạ tầng kết nối tốt như sân bay quốc tế, kèm theo đó là sự phát triển của các dịch vụ du lịch. Trong bối cảnh, sức hút của du lịch đang dần lan tỏa ra các địa phương khác trong khu vực miền Trung thì thị trường nghỉ dưỡng Nam Trung Bộ tiếp bước là lẽ tự nhiên.

“Nam Trung Bộ cũng là khu vực có nhiều bãi biển hoang sơ, chưa được khai thác, hứa hẹn tiềm năng du lịch lớn. Đặc biệt, với điều kiện thời tiết thuận lợi, nắng ấm quanh năm, khu vực Nam Trung Bộ thu hút khách du lịch trong vào ngoài nước trong suốt gần như 12 tháng. Đây là điều kiện thuận lợi để kinh doanh các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, tạo doanh thu ổn định cho các dự án”, ông Hiển nhận xét.

Kích hoạt thị trường

Theo ông Hiển, trong ngắn và trung hạn từ 2 - 5 năm tới, Việt Nam vẫn sẽ tập trung phát triển mạnh về du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng biển tại khu vực các tỉnh, thành phố Nam Trung Bộ. Đây sẽ là cơ hội cho thị trường bất động sản nơi đây được phát triển mạnh mẽ.

“Trong một vài năm trở lại đây, luồng vốn đầu tư vẫn đang tiếp tục đổ về thị trường Nam Trung Bộ, đặc biệt trong phân khúc nghỉ dưỡng. Tuy vậy, thị trường này vẫn chưa phát triển hết tiềm năng và dư địa, vẫn còn rất nhiều dự án đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện trước khi ra mắt thị trường”, ông Hiển đánh giá.

ảnh 1
Những môn thể thao mạo hiểm rất phù hợp tại khu vực ven biển Mũi Né, Phan Thiết 
Bình Thuận
Đúng như nhận định này, thời gian gần đây, khu vực Nam Trung Bộ đã đón nhận dòng vốn đầu tư rất lớn trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng của những đơn vị hàng đầu như Vingroup, APEC, TMS, Novaland, FLC... Trong đó, một số dự án nổi bật đã và đang triển khai thu hút sự chú ý của giới đầu tư như NovaBeach, L'Alyana Ninh Vân Bay (Khánh Hòa), Rosa Alba, Thera 

Premium (Tuy Hòa, Phú Yên), NovaWord, Hamubay, Mũi Né Summerland Resort (Phan Thiết, Bình Thuận)…

Ông Đinh Phan Tiến Anh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Thiên Thanh Long nhìn nhận: “Trong 5 năm tới, ngoài câu chuyện phát triển mạnh về du lịch, khu vực Nam Trung Bộ sẽ phát triển mạnh về hạ tầng giao thông, đường cao tốc, các sân bay quốc tế, các cảng nước sâu. Đây sẽ là những yếu tố có thể gây ra những cú huých cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại đây tăng tốc mạnh hơn”.

Đánh giá về dự địa của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nam Trung Bộ, ông Tiến Anh chia sẻ: “Khánh Hòa hiện vẫn còn nhiều khu vực chưa khai thác hết như Cam Ranh, Vịnh Bắc Vân Phong… Cũng không thể bỏ qua sức ảnh hưởng của các casino đang được xây dựng, phát triển hứa hẹn sẽ thu hút thêm một lượng khách lớn trong khu vực và trên thế giới. Đây cũng là thị trường còn rất nhiều chủ đầu tư mới tham gia, rất nhiều dự án mới được phê duyệt, đang trong giai đoạn triển khai và phát triển, chưa đi vào hoạt động. Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng của bất động sản nghỉ dưỡng Nam Trung Bộ”.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Ngọc Tân
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê